Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn Hàn Quốc chia sẻ những giải pháp về giảm ô nhiễm không khí, quản lý rác thải hiệu quả

Sáng 15/1, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Cho Seok Joon, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc cùng Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Tổng cục Môi trường, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Bộ.

Tham dự cùng đoàn công tác của nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc Cho Seok Joon có ông Ahn Il Man, chuyên gia về các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm không khí và ông Joseph Lee, Chủ tịch Campus-K tại Việt Nam.

Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Cho Seok Joon cho biết, mới đây, Đoàn đã trao đổi với đại diện của Tổng cục Môi trường, Tổng cục Khí tượng Thủy văn các định hướng hợp tác liên quan tới lĩnh vực quản lý chất thải, tăng cường tái chế của Việt Nam; các giải pháp về giảm ô nhiễm không khí và cũng trao đổi về kinh nghiệm của Hàn Quốc liên quan đến các lĩnh vực hai Bên sẽ dự kiến hợp tác khác.
 

16 1 2020 1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với đoàn công tác Khí tượng Hàn Quốc

Đánh giá cao sự quan tâm của ông Cho Seok Joon đối với các vấn đề môi trường của Việt Nam, Bộ trưởng hoan nghênh Ông cùng với ông Ahn và ông Lee chủ động cùng thảo luận với đại diện các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường bàn về các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm không khí cũng như đề xuất các giải pháp về quản lý chất thải ở Việt Nam. Đây là vấn đề được Chính phủ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường rất quan tâm hiện nay.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới ông Cho Seok Joon và các đồng nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm chia sẻ những giải pháp về giảm ô nhiễm không khí, quản lý rác thải hiệu quả từ kinh nghiệm của Hàn Quốc.

Bộ trưởng cho biết thêm, hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi. Bộ trưởng mong muốn ông Cho Seok Joon và các đồng nghiệp Hàn Quốc sẽ giới thiệu cho Bộ những chuyên gia hàng đầu để góp ý và xây dựng các chính sách môi trường của Việt Nam trong thời gian tới đạt được những tiêu chuẩn như Hàn Quốc.

Nhân dịp Năm mới 2020 vừa đến, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc ông Cho Seok Joon và các thành viên trong Đoàn cùng gia đình một năm nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
phananh kiennghi

DVCQG

ddn

pctt

Bien Dong

CSDL QG TTHC

congbaochinhphu

congbaokontum

asean

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

thudientu

vbdh

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd

banner block phai NEW
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay7,111
  • Tháng hiện tại183,577
  • Tổng lượt truy cập4,812,874
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây