Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019

Sáng ngày 14/01/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019. Đồng chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Lộc-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và đồng chí A Byot – Phó giám Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.

1

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Ban chấp hành công đoàn,  Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các công chức thuộc khối văn phòng Sở.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Lộc- Giám đốc Sở , Hội nghị đã thông qua Báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 do đồng chí Chủ tịch Công đoàn trình bày.

Các báo cáo: tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và kế hoạch thi đua năm 2020, kết quả hoạt động Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2022, dự thảo sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ; công khai tài chính ngân sách năm 2019 và kế hoạch ngân sách năm 2020 cũng đã được đại diện các đơn vị trình bày tại Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận khá sôi nổi.  Chủ trì Hội nghị giải đáp thắc mắc, trả lời các ý kiến, kiến nghị của CBCC tại hội nghị và điều hành biểu quyết các chỉ tiêu của Nghị quyết Hội nghị với 100% tán thành với các chỉ tiêu thi đua chính sau:

- 100% Cán bộ công chức viên chức và người lao động tham gia học tập, nghiên cứu các văn kiện, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

- 100% Cán bộ công chức viên chức và người lao động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- 100% Cán bộ công chức, viên chức và người lao động tham gia xây dựng Đảng ủy trong sạch vững mạnh. Phấn đấu năm 2020 giới thiệu từ 02 đoàn viên ưu tú trở lên để Đảng ủy xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

- 100% Cán bộ công chức, viên chức và người lao động tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội, từ thiện.

2

- 100% Cán bộ công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình.

- Phấn đấu tham gia từ 1-2 hoạt động văn hoá, thể dục thể thao do Công đoàn công chức viên chức tổ chức.

- Phấn đấu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” và được Liên đoàn lao động tỉnh khen.

- Các danh hiệu và hình thức thi đua:

+ Các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng tập thể như sau:

* 60 % đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

* 20 % đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

* 30% được Giám đốc Sở tặng giấy khen.

* 05% được UBND tỉnh và Bộ TN&MT tặng bằng khen.

+ Các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cá nhân như sau:

* 75 % đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

* 15 % đạt danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”.

* 03 % đạt danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cấp tỉnh”.

* 30 % được Giám đốc Sở tặng giấy khen.

* 05 % được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ TN&MT tặng bằng khen.

Đ/c Chủ tịch Công đoàn đã phát động phong trào thi đua năm 2020 đến các đơn vị và cá nhân trong toàn Sở.

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 đã được bầu cử theo đúng quy định hiện hành với 5 thành viên.

Hội nghị đã kết thúc vào lúc 11h15 cùng ngày sau khi thông qua từng chỉ tiêu phấn đấu năm 2020, toàn văn Nghị quyết Hội nghị và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua năm 2019.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đây là nền tảng quan trọng cho phong trào thi đua, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với chất lượng cao, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả  của mọi thành viên thuộc Sở trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tú Chương