Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023 của Cụm thi đua công đoàn số IV

Chiều 26/12, tại Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cụm thi đua công đoàn số IV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023 của Cụm. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Chấp hành 09 Công đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số VI. Đồng chí Nguyễn Thị Gấm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cụm trưởng Cụm thi đua công đoàn số IV chủ trì Hội nghị.
26 12 2013 1
Đồng chí Nguyễn Thị Gấm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cụm trưởng Cụm thi đua công đoàn số IV phát biểu khai mạc Hội nghị
Cụm thi đua công đoàn số IV trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum, gồm có 09 Công đoàn cơ sở đó là: Sở Tài Nguyên và Môi trường; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nội vụ; Sở Ngoại vụ; Sở Tài chính; Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục Quản lý thị trường.
26 12 2013 2
Quang cảnh Hội Nghị
Theo báo cáo tại Hội nghị, Năm 2023 là năm đầu tiên đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, được sự quan tâm chỉ đạo của tổ chức cơ sở Đảng và sự quyết tâm của các BCH công đoàn, các Công đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số IV đã chủ động bám sát Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp để xây dựng kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành, cơ quan; Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh và thực hiện bằng nhiều hình thức, mang lại hiệu quả tích cực; Thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên và người thân, gia đình khi gặp hoạn nạn, ốm đau, hiếu hỷ, các ngày lễ, tết; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; Phối hợp cùng với thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các hoạt động kiểm tra, giám sát và phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, Luật Công đoàn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…
Bên cạnh đó, công tác Công đoàn cơ sở của Cụm thi đua số IV thời gian qua còn một số tồn tại đó là một số công đoàn có số lượng đoàn viên ít, đội ngũ cán bộ công đoàn kiêm nhiệm, công tác chuyên môn nhiều nên quá trình hoạt động công đoàn còn gặp khó khăn, chưa triển khai một hoạt động xã hội công đoàn cấp Cụm như theo Kế hoạch do vướng nhiệm vụ chuyên môn.

Qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn cơ sở Cụm thi đua số IV năm 2023, đại diện các Công đoàn cơ sở đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện báo cáo đồng thời cũng đóng góp ý kiến cho hoạt động Công đoàn trong thời gian tới có hiệu quả.

Hội nghị cũng đã bình xét, biểu quyết thống nhất Đề xuất Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tỉnh Kon Tum đạt thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động công đoàn và thực hiện giao ước thi đua của Cụm năm 2023. Đề xuất Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho đồng chí Nguyễn Thị Gấm – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đạt thành tích xuất sắc trong triển khai hoạt động công đoàn và thực hiện giao ước thi đua của Cụm năm 2023.
26 12 2013 3

Hội nghị cũng đã thảo luận, biểu quyết thống nhất bầu Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số IV năm 2024: Cụm trưởng là Sở Tài Chính, Cụm phó là Sở Nội Vụ.

Hội nghị đã thông qua Giao ước thi đua năm 2024. Đại diện 09 Công đoàn cơ sở Cụm thi đua số IV đã ký Giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.
26 12 2013 4
Đ/c Nguyễn Thị Gấm Cụm trưởng Cụm thi đua số IV năm 2023 tiến hành bàn giao hồ sơ cho Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua năm 2024.

26 12 2013 5
Đại diện 09 Công đoàn cơ sở Cụm thi đua số IV đã ký Giao ước thi đua