ban1
Đặt câu hỏi

Đi tiểu về đêm

nam (phukhoathaiha11@gmail.com) | 17.01.2020

đi tiểu là hoạt động đào thải hoạt chất cặn bẩn của cơ thể. Nếu tất cả vận động xảy ra thường thì và số lượng nước nạp vào cơ thể từ 1-5 – 2.5 lit, tuy nhiên số lần đi tiểu tiện trong ngày vượt quá 8 lần thì được xem là đi tiểu tiện nhiều lần.

Theo Đông y cho biết đối với một số đối tượng đi tiểu tiện tương đối nhiều lần, đau đớn mỗi khi đi tiểu, mỗi lần đi tiểu tiện lượng nước ít, nhưng mà 24 giờ lượng đi tiểu thường thì thì thuộc lâm chứng, tức là chứng bệnh đi đái không thông thoát, phải rặn quá nhiều và đau đớn buốt. Còn tiểu rất nhiều lần cùng với số lượng nước giải tăng tương đối nhiều thuộc tiêu khát. Tình huống trước do bọng đái bị không cao nhiệt, can uất khí trệ, tì thận lưỡng hư thực hiện bọng đái khí hóa bất lợi gây ra.

nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm

Theo y học cổ truyền, tác dụng đi giải trong cơ thể chính do hai bộ phận là thận và bàng quang đảm nhiệm. Y văn có câu: “Thận chủ thủy quản lý sự đóng mở, bọng đái chủ chứa nước tiểu Vì thế buổi đêm đi tiểu nhiều lần cần phải trách cứ vào thận và bàng quang”. Với đối tượng trẻ tuổi khỏe mạnh, âm dương cân bằng và đầy đủ thì buổi đêm ít đi tiểu. Khi tuổi cao, buổi đêm đi đái quá nhiều, đó là thủy hỏa đều bất túc. Chứng đi đái tương đối nhiều vào buổi đêm ở người cao tuổi hầu như là do thận dương hư yếu. Vả lại ban ngày là dương, ban tối là âm, buổi đêm âm thịnh dương suy, Bởi vậy ban tối tiểu tiện rất nhiều lần thực là do dương khí suy nhược gây ra.

vì vậy, để chữa trị chứng tiểu đêm cần thiết phải chú trọng ôn bổ thận dương. Nếu chứng trạng nhẹ, dấu hiệu thận dương hư không rõ lắm, thường thấy ở người trẻ tuổi mắc căn bệnh thời gian ngắn, nói chung trách cứ vào vai trò khí hóa của bọng đái, trị cần phải chú trọng bổ khí và thực hiện vững bàng quang. Thận muốn khỏe phải bổ thêm tỳ, Do vậy phải kiêm bổ cả tỳ thận, cùng một lúc vừa ôn dương vừa cố sáp.
phương thuốc dân gian trị chứng tiểu đêm

chứng bệnh do khá nhiều yếu tố gây, khi xác định được nguyên do gây ra chứng đi đái nhiều lần người bệnh cần thiết phải gặp bác sĩ để có biện pháp trị hợp lý. Bên cạnh đó, bệnh nhân có nguy cơ dùng một vài phương thuốc chữa trị chứng đi đái quá nhiều lần được dân gian truyền lại.

http://phongkhamthaiha.com/cac-cach-dieu-tri-cac-benh-nam-khoa-102129.html
http://phongkhamthaiha.com/dia-chi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-o-ha-noi-102132.html
http://phongkhamthaiha.com/chi-phi-kham-nam-khoa-bao-nhieu-tien-102141.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay-10210.html
http://phongkhamthaiha.com/phai-lam-gi-khi-bi-di-tieu-ra-mau-102120.html
http://phongkhamthaiha.com/di-tieu-buot-va-cac-nguyen-nhan-gay-nen-102131.html
http://phongkhamthaiha.com/nguyen-nhan-di-tieu-nhieu-lan-khi-uong-bia-102152.html
https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nam-khoa-ha-noi-thuy-tien-pipi/
https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-da-khoa-thai-ha-nam-khoa/

sử dụng giá đỗ

Giá đỗ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Giá đỗ giúp cho thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và chống viêm, có chức năng vô cùng tốt trong việc chữa đi tiểu khá nhiều lần và tiểu rắt. Không chỉ là một loại rau tốt cho Sức Khỏe, giá đỗ còn có khả năng trị được nhiều bệnh, trong đó có chứng tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt. Do chứa không ít khoáng hoạt chất, vitamin, kẽm nên nguyên liệu có tác dụng giúp tăng cao sức đề kháng, tăng testosterol ở đàn ông, tăng cao chứng tiểu đêm do viêm lỗ sáo, u xơ tuyến tiền liệt…

Thực hiện: lấy 500 gam giá đỗ đem rửa sạch, luộc với một ít nước. Pha nước giá đỗ với 50 gam đường, uống 5 -6 lần mỗi ngày, phần cái ăn như rau. Thực hiện đều đặn để khắc phục biểu hiện chứng bệnh.

áp dụng câu kỷ tử

Câu kỷ tử là một vị thuốc chữa căn bệnh nổi tiếng trong Đông y. Quá nhiều tìm hiểu phù hợp cho thấy, trong người của câu kỷ tử có chứa vitamin, sắt, protein, canxi giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là công dụng sinh lý. Vị thuốc cũng có khả năng tăng cường chứng tiểu đêm nhiều lần do u xơ tiền liệt tuyến, béo phì gây ra. Vị thuốc này có chức năng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, có tác dụng chữa đi đái quá nhiều lần khá hữu hiệu. Có nguy cơ áp dụng câu kỷ tử để đun nước lấy liên tục, dùng đều đặn từ 2 – 3 ngày sẽ thấy có công dụng.

Thực hiện: 15 gam câu kỷ tử, Sắc câu kỉ tử đối với nước, dùng liên tiếp 2 lần mỗi ngày để giảm chứng bí tiểu, bài tiết rắt, tiểu buốt.

sử dụng râu ngô và kim tiền thảo
Râu ngô và kim tiền thảo nghe nói tới là hai kiểu thảo dược thiên nhiên, có chức năng tốt trong việc chữa trị viêm thận, viêm bàng quang, sỏi đào thải niệu. Đây là một vài tác nhân dẫn đến chứng tiểu rắt, tiểu buốt. Râu ngô cùng với kim tiền thảo để trị tiểu tương đối nhiều và tiểu buốt. Dùng 2 kiểu thảo dược này để nấu nước dùng thay trà hàng ngày cũng rất tốt, tiến hành hàng ngày trong 2 tuần.

http://phongkhamthaiha.com/bi-di-tieu-nhieu-lan-do-quan-he-tinh-duc-khong-an-toan-102210.html
http://phongkhamthaiha.com/tai-sao-di-tieu-nhieu-khi-uong-nuoc-ngot-102213.html
http://phongkhamthaiha.com/cam-giac-buon-tieu-lien-tuc-tieu-gat-ma-khong-hieu-la-bi-sao-102232.html
https://infogram.com/phong-kham-da-khoa-thai-ha-1hnp27nryg0p4gq
https://infogram.com/chua-hep-bao-quy-dau-o-dau-an-toan-tai-ha-noi-top-10-dia-chi-1h706ej5137d45y
https://infogram.com/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-phau-thuat-1h0r6rq8n3mw4ek
https://infogram.com/cac-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi-o-dau-tot-nhat-1h17491950lq6zj
https://readthedocs.org/projects/phong-kham-thai-ha/

Đậu đỏ, mề gà

Đậu đỏ có tác dụng gia tăng chức năng của thận đi kèm mề gà - theo Đông y có tác dụng tiêu món ăn, kiện tỳ; còn có chức năng thực hiện tan sỏi bàng quang, thông đi tiểu tiện... Sẽ khá là tốt.

cách thực hiện: 50g đậu đỏ, 2 cái mề gà. Phương pháp tiến hành : Mề gà rửa sạch, thái nhỏ Tiếp đó cho vào chế biến chín cộng với đậu đỏ, ăn mỗi ngày một lần sẽ thấy căn bệnh tiểu tiện không ít lần, tiểu gấp và bệnh sỏi thận ở đường tiểu có biểu hiện thuyên suy yếu.

trị đi đái khá nhiều lần bằng quả bưởi

Trong quả bưởi có chứa quá nhiều detoxes, chất này vừa có chức năng chống oxy hóa vừa thanh lọc máu và tăng cao hệ thống tuần hoàn làm việc tốt hơn, các chức năng của các bộ phận đặc biệt là hệ tiết luôn được ổn định, giúp cho gia tăng chứng đi đái quá nhiều lần.

Ép bưởi uống nước uống hoặc ăn trực tiếp đều đặn sẽ giúp chống lại và chữa căn bệnh cực kỳ tốt bởi trong bưởi có chứa vô số vitamin và khoáng chất là nguồn hoạt chất thiết yếu cho cơ thể để tăng sức đề kháng, hỗ trợ sức khỏe.

bài thuốc trị đi tiểu không ít bằng dạ dày lợn

sắp 1 chiếc dạ dày lợn tầm 600g, 150g gạo tẻ. Đầu tiên sơ chế sạch sẽ dạ dày và luộc chín Tiếp đó vớt ra cho ráo nước. Rồi, thái nhỏ dạ dày và cho vào chế biến kết hợp với gạo thành cháo để ăn 2 lần/ngày. Với món cháo này bệnh nhân cần kiên trì ăn 2-3 ngày sẽ thấy tốt nhất rõ rệt.

phương thuốc từ thận lợn

Nguyên liệu 2 quả thận lợn, 15 đỗ trọng, 40g hạch đào nhân. Sơ chế sạch sẽ nguyên liệu Sau đó thái nhỏ thận cho thêm đỗ trọng, hạch đào nhân vào chế biến thành cháo. Sử dụng để ăn thế cơm trong 2-3 ngày không những gia tăng chứng đi giải tương đối nhiều, mà còn rất tốt cho phái mạnh bệnh liệt dương.

phương thuốc từ cù mạch và hạt kê

lấy 40g cù mạch đun lên để nấu nước thuốc. Sau đó cho 50g hạt kê vào chế biến thành cháo sử dụng để ăn 2 lần mỗi ngày giúp cho điều trị chứng tiểu quá nhiều lần, tiểu đau đớn, dòng tiểu ngắn.

Hạt hướng dương và khiếm thực trị đi tiểu khá nhiều

chuẩn bị 50g hạt hướng dương, 30g khiếm thực. Trước tiên tách uống hạt hướng dương và giã nhỏ, Tiếp đó trộn đi kèm với khiếm thực chế biến canh để chữa trị đi giải khá nhiều lần, nước giải đục, đau đớn thắt vùng thắt lưng, nhức mỏi chân, cơ thể mềm yếu.

phương thuốc từ bí xanh xanh và bạch quả

uống nửa quả quả bí xanh nạo vỏ, thái miếng và cho thêm bạch quả đun sử dụng nước sử dụng. Uống để sử dụng 1 lần mỗi ngày có chức năng điều trị chứng đi giải không ít lần.

phương thuốc từ sinh địa hoàng và trứng gà, muối
ban đầu, chế biến sinh địa hoàng sử dụng nước Sau đó đập trứng gà vào khuấy đều. Rồi, cho muối vào hấp liệu pháp thủy để thành món canh trứng để ăn đều đặn giúp cho trị chứng bệnh tiêu khát, thắt lưng mỏi, đường miệng khô, tiểu khá nhiều lần trong ngày.

một vài điều cần phải khuyến khích với người mắc bệnh

khẩu phần ăn uống phù hợp, ăn không ít rau xanh và trái cây, giảm thiểu ăn các dạng thức ăn thức dùng có đặc tính axit. Không nên rượu bia, các chất chứa caffein, đồ áp dụng có gas vì chúng gây ra kích thích bọng đái, gây nên tiểu rất nhiều. Hạn chế món ăn cay nóng hoặc chứa quá nhiều dầu mỡ. Làm giảm hút thuốc kháng sinh. Hạn chế đi chơi tới tận đêm khuya vì như vậy thực hiện đặc tính axit trong cơ thể cải thiện thực hiện vi khuẩn dễ dàng thâm nhập. Hàng ngày luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe và tránh xa căn bệnh tật.

TPO - Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư tương đối nguy hiểm. Có khả năng di căn sang các vùng khác trong cơ thể, gây ra đau đớn và đi tiểu tiện không dễ dàng, khiến cho phái mạnh gặp thắc mắc trong quan hệ tình dục, thay đổi tác dụng cương dương, tử vong nếu không được chữa sớm.
Ảnh minh họa: Internet
© Tiền Phong Ảnh minh họa: Internet
Vì ung thư tuyến tiền liệt (UTTTL) thường hay xuất hiện ở phái mạnh tuổi trung niên và chứng bệnh không có biểu hiện đặc hiệu ở thời kỳ đầu cần để nhận ra chứng bệnh kịp thời, phái mạnh trên 50 tuổi cần thiết phải thăm khám khoảng soát UTTTL hàng năm. Nếu gia đình có cha, anh ruột gặp phải UTTTL thì cần phải chủ động đi kiểm tra tiền liệt tuyến mỗi năm từ tuổi 40. Bác sĩ sẽ nhận thấy UTTTL thông qua việc xét nghiệm lâm sàng và tiến hành các cận lâm sàng như tiến hành kiểm tra qua hậu môn, trực tràng; sinh thiết tiền liệt tuyến dưới hướng dẫn của siêu âm qua trực tràng và kiểm tra máu.

triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến

thường thì ở giai đoạn đầu ung thư tiền liệt tuyến hầu hết không có biểu hiện rõ ràng. Ở các thời kỳ sau một vài biểu hiện của ung thư tuyến tiền liệt có khả năng bao gồm:

đi đái không dễ khăn: Hiện tượng bạn buồn tiểu tuy vậy không thể đi được hoặc đang đi đái mắc phải dừng lại đột ngột, hoặc có thể đi giải khá nhiều hơn bình thường. Tiền liệt tuyến bao quanh niệu đạo cần phải khi xuất hiện một khối u nào Dù chỉ là vô cùng nhỏ cũng có nguy cơ gây cản trở mỗi khi đi giải hoặc xuất tinh.

đau mỗi khi đi tiểu: Vì có khối u ở tiền liệt tuyến chèn ép lên niệu đạo cần phải mỗi khi đi đái thường hay có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng có khả năng gặp khi bạn gặp phải nhiễm trùng tuyến tiền liệt phì đại tuyến.

thấy máu trong nước tiểu: có máu trong nước tiểu thỉnh thoảng chỉ là một vệt màu hồng nhạt. Những chứng bệnh lý không giống như viêm miệng sáo cũng có nguy cơ gặp biểu hiện này. Tuy dấu hiệu này ít phổ quát hơn cả, xong nếu xuất hiện xuất hiện triệu chứng này bạn nên đi kiểm tra ngay để thăm khám và chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt chính xác nhất.

không dễ dàng duy trì sự cương cứng cứng: Do có khối u tuyến tiền liệt sẽ thực hiện chặn lưu lượng máu tới "cậu bé" để giúp cho cương. Tuyến tiền liệt u xơ cũng gây nên dấu hiệu này.

Máu trong tinh dịch: triệu chứng này hay k được người bệnh chú ý. Số lượng máu rất ít chỉ đủ khiến cho tinh dịch hơi hồng hoặc có vệt máu.

đau đớn ở vùng eo lưng, hông, đùi trên hay xuyên: đau đớn ở lưng, hông, vùng xương chậu là triệu chứng thường thấy của chứng bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tiểu đêm: dấu hiệu này thường hay không được để ý, song đây cũng là một báo hiệu bạn mắc ung thư tiền liệt tuyến. Nếu bạn đi tiểu tiện đêm nhiều hơn hai lần thì bạn cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu.

Tiểu rắt: Nếu bị rò rỉ nước giải không thể kiểm soát thì bạn cũng cần khuyên. Tuy biểu hiện này không phổ quát nhưng nếu gặp bạn cũng nên lưu ý hơn.

Ở thời kỳ đầu ung thư tiền liệt tuyến thường không có dấu hiệu. Nó có nguy cơ được cảm nhận bằng xét nghiệm PSA ( thăm khám kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt) tăng cao . Đôi lúc bệnh còn gây nên một số dấu hiệu không khác như các bệnh khác, chẳng hạn như chứng bệnh tăng sản tiền liệt tuyến lành đặc tính.

Ở các giai đoạn sau của chứng bệnh, ung thư tiền liệt tuyến di căn sang các địa điểm không giống của cơ thể và có thể gây nên các biểu hiện không giống như đau đớn xương. Ung thư tiền liệt tuyến nếu di căn vào cột sống cũng có nguy cơ đè lên tủy sống và gây nên yếu chân, đại tiểu tiện không kiềm chế.

những triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến thường phát triển âm thầm, hoặc nếu dấu hiệu ra ngoài nhưng cũng bị xem thường, bởi vậy khá là khó khăn để nhận biết chứng bệnh ở giai đoạn đầu tiên.

Khi kiểm tra chuyên khoa bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sẽ thực hiện các kiểm tra chuyên khoa sâu như chụp cộng hưởng từ vùng sàn chậu (chụp MRI), sinh thiết tuyến tiền liệt để giúp cho nhận biết xác định căn bệnh, mức độ ác đặc tính và nhận thấy giai đoạn của căn bệnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây