ban1
Đặt câu hỏi

tư vấn xây nhà yến

yến sào Bảo Quyên | 09.07.2020

Nghề nuôi chim yến cũng từ đó mà có và hiện đang là một trong những ngành nghề được quan tâm và chú trọng đầu tư. Để bắt đầu nuôi chim yến, ta phải bắt đầu từ việc xây nhà nuôi chim yến đúng chuẩn. 3. Trong một căn phòng mở, với chiều rộng 4m và chiều dài 8m, chim có thể chiếm hữu tất cả các phần của những tấm ván làm tổ. Bởi cách xây dựng nhà yến này không có các lỗ bên trong phòng, tuy nhiên có sự phân chia giả. Để chọn được vị trí tốt nhất cho nhà nuôi yến, chúng ta cần đánh giá các tiêu chí về sự phân bố của chim yến, nguồn thức ăn cho chim, điều kiện khí hậu và môi trường xung quanh… Tiếp đó, chúng ta đối chiếu với các thông số môi trường, khí hậu tiêu chuẩn để đánh giá xem xét có thích hợp hay không, từ đó quyết định vị trí xây dựng nhà nuôi chim yến.

Với câu hỏi thời gian thu hoạch tổ yến là khi nào chính là câu hỏi thường xuyên của những nhà đầu tư đang quan tâm vào lãnh vực nuôi chim yến, một trong những ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã mang lại tỷ suất lợi nhuận khá là cao cho nhà đầu tư. Hãy cùng nhìn sang 2 nước láng giềng của chúng ta là Malaysia và Indonesia, những nước này đã đi trước chúng tai vài chục năm trong lãnh vực nuôi chim yến này và đã đem đến hàng tỷ USD cho 2 nước này từ việc xuất khẩu tổ yến. Hiện nay có 03 loại âm thanh phổ biến, bao gồm loại tiếng ngoài dùng để hấp dẫn sự chú ý rồi quy tụ lại của chim yến, một loại âm thanh khác thu hút chim muốn bay vào trong và cuối cùng là một âm thanh kết hợp với dung dịch tạo mùi, thậm chí là cả phân yến thật để chim tưởng rằng nhà này đã có nhiều chim yến đến ở và làm tổ tại đây. Các kiểu mẫu nhà nuôi yến hiện nay rất đa dạng như nhà ở cải tạo thành nhà yến, nhà trệt, nhà cấp 4, nhà cao tầng, xây tường 20cm, tường 10cm, đổ bê tông vĩnh cữu, lợp mái tôn chống nóng,… Tùy từng người có điều kiện kinh tế từng gia đình, từng vùng miền, từng điều kiện khí hậu mà ta có thể xây dựng những nhà nuôi chim yến khác nhau để phù hợp với túi tiền của mình và đảm bảo được đầy đủ các yếu tố kỹ thuật như nhiệt độ , âm thanh, ánh sáng, độ ẩm…..

Nhiều người cho rằng, tiền nào của đó, xây dựng một nhà yến bằng thép tiền chế sẽ dẫn tới độ ổn định không cao vì trong môi trường nhà yến phân và độ ẩm sẽ làm thép nhanh bị rỉ sét trong khi một nhà yến cần thời gian từ 3-5 năm mới đi vào ổn định, khi đó khó có thể can thiệp sửa chữa”.
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây