ban1
Đặt câu hỏi

Lớp học bồi dưỡng về định giá đất

Lương Thị Mỹ Trinh (mytrinh94dhqn@gmail.com) | 04.06.2019

Kính gửi Sở TN&MT.
Tôi là nhân viên làm việc tại cty hành nghề tư vấn các dịch vụ về đất đai, nay có nhu cầu tham gia lớp học bồi dưỡng về định giá đất để có đủ điện kiện được cấp Chứng chỉ định giá đất theo quy định để có thể thực hiện công việc.
Theo quy định tại Nghị định 136/2018/NĐ-CP ngày 05/10/2018 của Chính phủ:

“2. Cá nhân chỉ được hành nghề tư vấn xác định giá đất trong tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có Chứng chỉ định giá đất được cấp theo quy định của pháp luật về đất đai;

b) Có Thẻ thẩm định viên về giá hoặc Chứng chỉ định giá bất động sản và Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học bồi dưỡng về định giá đất theo chương trình bồi dưỡng về định giá đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành”.

“3. Cá nhân được cấp Chứng chỉ định giá đất phải có đủ các điều kiện sau:

a) Có trình độ từ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành về quản lý đất đai, địa chính, bất động sản, vật giá, thẩm định giá, kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, kinh tế-kỹ thuật, kỹ thuật, luật;

b) Có thời gian công tác thực tế theo chuyên ngành đào tạo từ 36 (ba mươi sáu) tháng trở lên sau khi có bằng tốt nghiệp chuyên ngành quy định tại điểm a Khoản này tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất;

c) Có Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học bồi dưỡng về định giá đất theo chương trình bồi dưỡng về định giá đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành”.
Như vậy, để được cấp Chứng chỉ định giá đất (cũng theo TT 61/2015 quy định về cấp và quản lý chứng chỉ định giá đất) phải có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học bồi dưỡng về định giá đất, theo tôi được biết khóa học bồi dưỡng do Trường đào tạo cán bộ TN&MT (là đơn vị trực thuộc Bộ) phối hợp với Sở TN&MT tổ chức. Vậy trong thời gian qua đã có lớp bồi dưỡng được tổ chức tại tỉnh chưa ạ. Và trong thời gian tới, mong muốn Sở có kế hoạch rà soát nhu cầu tham gia học bồi dưỡng về định giá đất trên địa bàn tỉnh và đề xuất cơ quan có chức năng tổ chức khóa học nhằm góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác định giá, tư vấn xác định giá đất.  
Rất mong được sự quan tâm trả lời của quý cơ quan. Xin cảm ơn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây