TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đ/c Lê Ngọc Tuấn - UVBTV Tỉnh ủy, PCT thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

•   26/11/2019 01:55:00 AM
  •   Đã xem: 557

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cả nước hãy chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa; mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu đi đầu và vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Thực hiện Kế hoạch số 3547/KH-UBND ngày 21/12/2018 về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Được sự thống nhất của UBND tỉnh. Sáng ngày 16/11/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ký cam kết chung tay thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (bên phải) và ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì Hội thảo

Tham vấn chuyên gia để hoàn thiện hai Nghị định về đất đai

•   21/11/2019 07:36:00 PM
  •   Đã xem: 356

Sáng 20/11, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì Hội thảo tham vấn Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp và Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết Luật Đất đai. Bộ trưởng nhấn mạnh: Hai Nghị định sẽ phải giải quyết ngay được những “điểm nghẽn”, vấn đề vướng mắc từ thực tiễn để thúc đẩy nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế.

Phê duyệt Kế hoạch thông tin khoa học và công nghệ năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

•   20/11/2019 01:38:00 AM
  •   Đã xem: 288

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Bộ TN&MT với các bộ, ngành liên quan và địa phương trong quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Ngành TN&MT cùng chung tay xây dựng nông thôn mới

•   20/11/2019 01:36:00 AM
  •   Đã xem: 303

Bên cạnh các lĩnh vực môi trường đất đai, các lĩnh vực khác của ngành tài nguyên và môi trường cũng có những đóng góp quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng điều khiển phiên họp. Ảnh: Quốc Khánh

Quốc hội thông qua Đề án phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

•   19/11/2019 03:19:00 AM
  •   Đã xem: 320

(TN&MT) - Chiều 18/11, tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 8, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn với 89,44% tán thành.

Các khách mời tham gia tọa đàm "Chống rác thải nhựa"

Phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp “Chống rác thải nhựa”

•   15/11/2019 01:37:00 AM
  •   Đã xem: 318

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Chống rác thải nhựa” với khách mời là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân. Tham gia tọa đàm còn có GS.TS Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng hóa học và kỹ thuật, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; Bà Trần Thanh Phương, Phó Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings; nhà báo Hoàng Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam.

Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm, thân thiện môi trường

•   13/11/2019 08:25:00 PM
  •   Đã xem: 330

Chiều 12/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nhân trẻ Nhật Bản trao đổi về tình hình môi trường Việt Nam và khả năng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường.