TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ

•   19/10/2018 05:34:26 AM
  •   Phản hồi: 0

Chiều ngày 18/10, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo về dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Vụ: Pháp chế, Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Viễn thám quốc gia, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ.

Đánh giá kết quả thực hiện Khung chính sách về biến đổi khí hậu giai đoạn 2016 – 2018 thuộc Chương trình SP-RCC

•   19/10/2018 05:31:25 AM
  •   Phản hồi: 0

Chiều ngày 18/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Đối tác phát triển tổ chức Phiên họp toàn thể Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) nhằm tổng kết đợt giám sát thực hiện Khung chính sách SP-RCC các năm 2016, 2017, 2018 cũng như thảo luận về các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình và các nhiệm vụ triển khai tiếp theo trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

•   19/10/2018 05:27:24 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 18/10, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã làm việc với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam do ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có ông Achim Fock, Giám đốc điều phối danh mục và Hoạt động dự án của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng thế giới tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành trong buổi làm việc với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Nâng cao vai trò, vị trí của người cao tuổi làm tấm gương trong công tác bảo vệ môi trường

•   17/10/2018 04:21:43 AM
  •   Phản hồi: 0

Chiều 16/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì buổi làm việc đánh giá tình hình thực hiện Chương trình phối hợp số 239/CTPH-HNCT-BTNMT về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2017 - 2022 giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chào mừng Đại hội

Khai mạc Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15

•   17/10/2018 04:12:40 AM
  •   Phản hồi: 0

“Cùng với cuộc cách mạng 4.0, đã đến lúc chúng ta cần thiết lập một mạng lưới, có sự liên kết chặt chẽ của các nhà khoa học địa chất và khoáng sản trên thế giới để có thể chia sẻ, kết nối những kinh nghiệm, thành tựu mới nhất về khoa học công nghệ và quản lý trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản và năng lượng, hướng tới phát triển bền vững của các quốc gia; cùng tạo nên cơ sở dữ liệu lớn về trái đất để có thể hiểu, chia sẻ với thế hệ tương lai” - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh và chia sẻ thông điệp ý nghĩa này tại Lễ khai mạc Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15 (GEOSEA XV) diễn ra sáng ngày 16/10/2018 tại Hà Nội.

Cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh và hàng hóa kiểm tra chuyên ngành TN&MT: Doanh nghiệp và cơ quan quản lý được hưởng lợi!

•   17/10/2018 03:56:08 AM
  •   Phản hồi: 0

Với Nghị định 136/NĐ-CP mà Chính phủ vừa ban hành, Bộ TN&MT đã “cán đích” mục tiêu cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực TN&MT. Trước đó, Bộ cũng đã ban hành Thông tư số 03/2018/TT-BTNMT để bãi bỏ danh mục hàng hóa thuộc diện kiểm tra chuyên ngành về TN&MT.

Bộ TN&MT: Công bố thủ tục hành chính

•   17/10/2018 03:51:11 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 136/2018/NĐ-CP sửa đổi một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ngày 10/10/2018, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 3086/QĐ-BTNMT ngày 10/10/2018 công bố thủ tục hành chính được sửa đổi và thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực đất đai, môi trường, địa chất và khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.