Ngành TN&MT cùng chung tay xây dựng nông thôn mới

•   20/11/2019 01:36:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Bên cạnh các lĩnh vực môi trường đất đai, các lĩnh vực khác của ngành tài nguyên và môi trường cũng có những đóng góp quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng điều khiển phiên họp. Ảnh: Quốc Khánh

Quốc hội thông qua Đề án phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

•   19/11/2019 03:19:00 AM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Chiều 18/11, tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 8, dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn với 89,44% tán thành.

Các khách mời tham gia tọa đàm "Chống rác thải nhựa"

Phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp “Chống rác thải nhựa”

•   15/11/2019 01:37:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Chống rác thải nhựa” với khách mời là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân. Tham gia tọa đàm còn có GS.TS Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng hóa học và kỹ thuật, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; Bà Trần Thanh Phương, Phó Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings; nhà báo Hoàng Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam.

Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm, thân thiện môi trường

•   13/11/2019 08:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chiều 12/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Đoàn doanh nhân trẻ Nhật Bản trao đổi về tình hình môi trường Việt Nam và khả năng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực môi trường.

Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải khí carbon - từ kinh nghiệm của Thụy Điển

•   13/11/2019 08:22:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 12/11, Tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải khí carbon tại Việt Nam - từ kinh nghiệm của Thụy Điển”.

Đoàn chủ trì Hội thảo

Sửa đổi Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường: Tập trung vào những vấn đề cốt lõi mà thực tiễn đặt ra

•   13/11/2019 08:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến Đại biểu Quốc hội về một số định hướng lớn cần sửa đổi, bổ sung trong dự án Luật Bảo vệ môi trường và Luật Đất đai. Tại Hội thảo, các đại biểu đều thống nhất rằng việc sửa đổi hai bộ luật cần có sự đồng hành của Chính phủ, Quốc hội và các tầng lớp trong xã hội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Ông Prasanna De Silva, Giám đốc toàn cầu phụ trách hoạt động của các văn phòng WWF ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Bộ Tài nguyên và Môi trường ký kết hợp tác với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam

•   11/11/2019 08:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 7/11, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam.