TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà;  Ủy viên Ban Chấp hành  Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy,

Bộ TN&MT triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam (Tree Map) để quản lý, chăm sóc cây xanh

•   24/02/2021 02:54:00 AM
  •   Đã xem: 12

Sáng 21-2, tại nút giao vành đai 3 - Quốc lộ 5B (nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”- Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Tại đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam (Tree Map) thông qua ứng dụng công nghệ số 4.0 nhằm để quản lý, chăm sóc cây xanh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham gia trồng cây sau Lễ phát động. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát động Tết trồng cây tại Quảng Bình

•   18/02/2021 04:02:00 AM
  •   Đã xem: 46

Sáng 18/2 , tại xã Quang Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Lễ phát phát động “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu 2021. Đến dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng đông đảo người dân Quảng Bình. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân tham dự buổi lễ .

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Điện Kính Thiên-Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây tại Hoàng thành Thăng Long

•   18/02/2021 03:57:00 AM
  •   Đã xem: 14

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tưởng niệm các bậc tiền nhân và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long ở thủ đô Hà Nội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa; Trần Quý Kiên; Lê Công Thành chủ trì Cuộc họp triển khai công tác năm 2021

Ngành TN&MT: "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển" hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm 2021 - 2025

•   17/02/2021 07:54:00 PM
  •   Đã xem: 21

Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tại cuộc họp trực tuyến triển khai công tác năm 2021, sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu). Cùng dự và chủ trì có các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa; Trần Quý Kiên; Lê Công Thành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly, khu vực bị phong tỏa, không để lây nhiễm chéo. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng yêu cầu phải có vaccine COVID-19 trong tháng 2

•   17/02/2021 02:48:00 AM
  •   Đã xem: 20

Nhấn mạnh việc nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 là một nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên của Chính phủ và trong tháng 2 phải có vaccine, Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế nghiên cứu đề xuất các cách tiếp cận chống dịch mới trước tình hình mới, chuẩn bị sẵn sàng cách ly lớn khi tình huống xấu xảy ra…

Phát triển kinh tế tuần hoàn: Cần những hành động cụ thể

•   17/02/2021 02:46:00 AM
  •   Đã xem: 14

Kinh tế tuần hoàn (KTTH) là không phát sinh chất thải, khép kín các dòng vật chất và năng lượng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn tài nguyên, giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường, đem lại giá trị kinh tế cao, hướng đến phát triển bền vững. Phát triển KTTH không bao giờ muộn nếu chúng ta có quyết tâm và những giải pháp cụ thể.

Ngành TN&MT:  “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển” hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm 2021 - 2025

Ngành TN&MT: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển” hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm 2021 - 2025

•   17/02/2021 02:42:00 AM
  •   Đã xem: 15

(TN&MT) - Đó là mong muốn của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tại cuộc họp trực tuyến triển khai công tác năm 2021, sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu). Cùng dự và chủ trì có các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa; Trần Quý Kiên; Lê Công Thành.