Công văn số 4643/BTNMT-BĐKH

Báo cáo tình hình thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu

Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2139/QĐ-TTg ngày 05/12/2011; Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1474/QĐ-TTg ngày 05/10/2012. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao trách nhiệm định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện, giám sát và đánh giá việc thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động.

Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu nhằm mục tiêu: “Phát huy năng lực của toàn đất nước, tiến hành đồng thời các giải pháp thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo đảm an toàn tính mạng người dân và tài sản, nhằm mục tiêu phát triển bền vững. Tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của con người và các hệ thống tự nhiên, phát triển nền kinh tế các-bon thấp nhằm bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm an ninh và phát triển bền vững quốc gia trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu và tích cực cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất”.

Chiến lược đã đề ra 10 nhóm nhiệm vụ. Cùng với đó, Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2011-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề ra các mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện Chiến lược.

Để có cơ sở đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động nêu trên, đề xuất định hướng cho giai đoạn 2021 - 2030, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 4643/BTNMT-BĐKH ngày 16/9/2019 đề nghị các Bộ ngành, địa phương báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược và Kế hoạch hành động kể từ khi ban hành đến nay gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường (qua Cục Biến đổi khí hậu) để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quy-trinh-rua-tay-thuong-quy-1.jpg Canh-bao-tuong-duong-benh-dich.jpg Khuyen-cao-voi-nguoi-dan.jpg SS-7.jpg Khuyen-cao-nguoi-den-TQ.jpg Phan-loai-nguoi-benh-khi-KCB.jpg Khuyen-cao-nguoi-tu-TQ-tro-ve.jpg Phan-tuyen-dieu-tri.jpg Poster-duong-day-nong.jpg Khuyen-cao-voi-nguoi-dan-1.jpg
nCoV 2019 new

DVCQG

ddn

pctt

Bien Dong

CSDL QG TTHC

congbaochinhphu

congbaokontum

asean

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

thudientu

vbdh

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay590
  • Tháng hiện tại47,044
  • Tổng lượt truy cập4,129,797
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây