Đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội: Hiệu quả thiết thực

•   06/01/2019 10:33:14 PM
  •   Đã xem: 887

Ngành quản đất đai đã bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, tập trung chỉ đạo hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, đặt quyết tâm cao trong cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề xuất phát từ thực tiễn, tháo gỡ các điểm nghẽn, rào cản để đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Quản lý đất đai phải luôn đáp ứng được tiến trình phát triển của đất nước

•   06/01/2019 10:30:00 PM
  •   Đã xem: 518

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Tổng cục Quản lý đất đai diễn ra sáng 5/1, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của ngành quản lý đất đai đã đạt được trong năm 2018. Theo Bộ trưởng, công tác quản lý đất đai luôn luôn đòi hỏi phải đáp ứng được tiến trình phát triển của đất nước.

Hóa giải mâu thuẫn... tích tụ ruộng đất

•   15/11/2018 05:10:00 AM
  •   Đã xem: 1245

LS NGUYỄN TIẾN LẬP - Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam khẳng định: Câu chuyện tích tụ đất đai và hạn điền là hai mặt của một vấn đề...

Về việc đăng tin Thông báo và Quyết định thu hồi đất trên trang thông tin điện tử

•   08/11/2018 09:25:20 PM
  •   Đã xem: 6575

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Có thể, sẽ có Bộ Luật đất đai để dễ tra cứu về sau

•   01/11/2018 11:25:00 PM
  •   Đã xem: 528

Trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn), Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Nếu việc áp dụng các quy định pháp luật trong từng lĩnh vực mà ổn định thì chúng ta có thể xây dựng từng Bộ luật. Nếu như vậy, có thể chúng ta sẽ có Bộ Luật đất đai trong đó bao gồm các văn bản quy phạm để dễ tra cứu về sau này.

Qua thanh tra, kiểm tra đã thu hồi hàng chục ngàn hecta đất sử dụng không hiệu quả

•   31/10/2018 05:26:00 AM
  •   Đã xem: 507

Trả lời đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Trong năm 2016, 2017 ngành tài nguyên và môi trường đã thực hiện hơn 1000 cuộc thanh tra tập trung vào các dự án, khu vực quản lý đất đai lỏng lẻo.

Tạo điều kiện tốt hơn nữa về chỗ ở tái định cư cho người có đất thu hồi

•   17/10/2018 04:29:51 AM
  •   Đã xem: 538

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản quy định chi tiết thi hành thì người bị Nhà nước thu hồi đất có đủ điều kiện được bồi thường thì được bồi thường bằng việc giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất thu hồi, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng tiền theo giá đất cụ thể tại thời điểm quyết định thu hồi đất; giá đất để tính tiền bồi thường là giá đất cụ thể tại thời điểm thu hồi hồi đất và phải bảo đảm phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường.