Giao dịch điện tử đất đai - Minh bạch quyền lợi cho người dân

•   08/05/2020 03:01:00 AM
  •   Đã xem: 437

(TN&MT) - Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, người sử dụng đất và của các tổ chức, cá nhân có liên quan công khai, minh bạch, công bằng, trung thực, an toàn, hiệu quả và thuận tiện cho sử dụng… đó là một trong những nội dung tại Dự thảo Nghị định Giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai do Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đang hoàn thiện trước khi báo cáo Bộ TN&MT trình Chính phủ.

Chuyển dịch đất nông nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

•   07/05/2020 02:53:00 AM
  •   Đã xem: 651

(TN&MT) - Chuyển dịch đất nông nghiệp là nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội.

Xung lực mới thiết lập kỷ cương trong quản lý đất đai: Không để nhờn luật!

•   14/04/2020 03:17:00 AM
  •   Đã xem: 580

(TN&MT) - Sau hơn 4 tháng triển khai, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP đã tháo gỡ nhiều bất cập, tạo điều kiện cho các địa phương tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai.

Xung lực mới thiết lập kỷ cương trong quản lý đất đai: “Quả đấm thép” chống trục lợi

•   14/04/2020 03:15:00 AM
  •   Đã xem: 521

(TN&MT) - Ngoài việc đưa ra các chế tài xử phạt mạnh mẽ, Nghị định số 91/NĐ-CP còn quy định việc bắt buộc khắc phục hậu quả, được xem là “quả đấm thép” vào những đối tượng đang cố tình lợi dụng việc vi phạm đất đai để trục lợi.

Mô hình tổ chức quản lý nhà nước về đất đai của các nước trong khu vực và trên thế giới

•   07/04/2020 01:26:00 AM
  •   Đã xem: 2002

Qua nghiên cứu mô hình tổ chức các cơ quan bảo vệ môi trường của các quốc gia trên thế giới cho thấy phần lớn các nước đều có mô hình tổ chức cơ quan quản lý môi trường độc lập, xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương.
Phần lớn các nước có tổ chức Bộ hoặc cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường độc lập ở trung ương.

Các chủ trương quan trọng của Đảng và quy định của Hiến pháp, luật chuyên ngành về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực đất đai

•   07/04/2020 01:05:00 AM
  •   Đã xem: 565

Dưới đây tóm tắt các chủ trương quan trọng của Đảng và quy định của Hiến pháp, luật chuyên ngành về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực đất đai.

Bộ TN&MT trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất đối với trường hợp được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

•   07/04/2020 01:04:00 AM
  •   Đã xem: 1420

Cổng thông tin điện tử Bộ TN&MT trân trọng giới thiệu về sự cần thiết, bố cục và các nội dung chính của dự thảo Nghị quyết.