ĐỊA CHẤT - KHOÁNG SẢN

Đấu giá mỏ khoáng sản giúp tỉnh lựa chọn được doanh nghiệp có năng lực khai thác hiệu quả. Ảnh: Báo Kon Tum

Lợi ích của chính sách đấu giá khai khoáng – nhìn từ địa phương

•   11/01/2018 01:35:52 AM
  •   Đã xem: 1846

Loại bỏ những doanh nghiệp không đáp ứng về năng lực, hạn chế khiếu nại… là những lợi ích thiết thực từ việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Thực tế triển khai chính sách này ở tỉnh Kon Tum là một minh chứng điển hình.

Hoạt động khai thác khoáng sản dần được đưa vào trật tự. Ảnh minh họa

Hoàn thiện văn bản pháp luật, đưa quản lý khoáng sản vào nề nếp

•   11/01/2018 01:31:36 AM
  •   Đã xem: 777

Với quan điểm có hành lang pháp lý mạnh mẽ và toàn diện sẽ đưa công tác quản lý tài nguyên khoáng sản vào nền nếp, trật tự, năm 2017 công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đặt lên hàng đầu và do Tổng Cục trưởng trực tiếp chỉ đạo. Đến cuối năm, toàn bộ các văn bản thuộc kế hoạch đã hoàn thành, kể cả nhiệm vụ bổ sung.

5 năm thi hành Luật Khoáng sản: Minh bạch hơn cơ chế quản lý khai thác tài nguyên

•   01/01/2018 10:15:00 PM
  •   Đã xem: 1059

Năm năm qua, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Bộ TN&MT đã nỗ lực giúp Chính phủ xây dựng và hình thành một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về khoáng sản cơ bản hoàn chỉnh, điều chỉnh hầu hết quy trình từ khâu lập chiến lược, quy hoạch khoáng sản đến bảo vệ khoáng sản chưa khai thác cho tới điều tra cơ bản địa chất, hoạt động khoáng sản. Qua đó, làm minh bạch hơn từ khâu đánh giá trữ lượng cho tới cấp phép khai thác, kinh doanh thương mại tài nguyên khoáng sản.