ĐỊA CHẤT - KHOÁNG SẢN

Đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt I/2018

•   01/08/2018 04:43:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh (đợt 1) năm 2018 được phê duyệt tại Quyết định số 349/QĐ-UBND ngày 09/4/2018. Ngày 31/7, tại Phòng đấu giá – Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Kon Tum, số 02 Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum. Hội đồng Đấu giá quyền khai thác khoáng sản tỉnh tiến hành đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt I/2018.

Ông Lại Hồng Thanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam giới thiệu về các chính sách sẽ được quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định quản lý cát, sỏi lòng sông tại họp báo quý II năm 2018 của Bộ TN&MT

Quản lý chặt chẽ tài nguyên cát, sỏi lòng sông

•   18/07/2018 11:01:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông (bao gồm cả ở lòng hồ, cửa sông, cửa biển) từ khâu lập quy hoạch, cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông theo quy định của pháp luật về khoáng sản gắn với trách nhiệm bảo vệ lòng, bờ, bãi sông theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước, đồng thời thống nhất nội dung, trách nhiệm quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương có liên quan đến quản lý cát, sỏi lòng sông, bao gồm cả hoạt động tập kết, mua bán, vận chuyển cát, sỏi lòng sông phù hợp với các quy định của pháp luật khác có liên quan, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định quản lý cát, sỏi lòng sông, trong đó, thể hiện các chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đối với loại tài nguyên khoáng sản này.

Quy định kỹ thuật công tác bay đo từ và trọng lực biển

•   08/06/2018 03:05:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam được giao xây dựng dự thảo Thông tư Quy định kỹ thuật công tác bay đo từ và trọng lực biển. Đến nay Tổng cục đã hoàn thành dự thảo thông tư và đang được lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thông báo số 81/TB-STNMT về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình

•   23/05/2018 09:32:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thông báo số 80/TB-STNMT về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình

•   23/05/2018 04:39:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình

ảnh minh họa (Nguồn: http://moitruong.net.vn)

Một số giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tài nguyên cát

•   15/05/2018 02:54:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về một số giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh, xuất khẩu tài nguyên cát.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sửa đổi, bổ sung Nghị định quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

•   10/05/2018 02:46:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Chiều ngày 9/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo và Tổ biên tập Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 203/NĐ-CP quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.