ĐỊA CHẤT - KHOÁNG SẢN

Quản lý khoáng sản ở khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt

•   01/06/2020 01:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Sáng 29/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo và Tổ Biên tập xây dựng Nghị định quy định về quản lý khoáng sản ở khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt.

Tạo hành lang pháp lý quan trọng để tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về khoáng sản và phát triển ngành công nghiệp khai khoáng, chế biến, sử dụng khoáng sản theo hướng bền vững

•   29/05/2020 01:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Từ năm 2015 đến nay, Bộ đã chủ trì xây dựng, trình Chính phủ ban hành 05 Nghị định (trong đó có 04 Nghị định ban hành để thay thế, 01 Nghị định ban hành mới); xây dựng để Chính phủ trình Quốc hội khóa XIV tại kỳ họp thứ 8 việc không thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản từ ngày 01 tháng 7 năm 2011 đến ngày 31 tháng 12 năm 2013 (đã được Quốc hội khóa XIV thông qua và đưa vào nội dung Nghị quyết số 101/2019/QH14 ngày 27 tháng 11 năm 2019); ban hành theo thẩm quyền hoặc phối hợp với các Bộ liên quan để ban hành trên 10 thông tư liên quan đến lĩnh vực địa chất, khoáng sản.

Kon Tum: Không đấu giá quyền khai thác 02 mỏ khoáng sản ở lòng hồ thủy điện

•   22/05/2020 01:40:00 PM
  •   Phản hồi: 0

UBND tỉnh Kon Tum vừa có Quyết định số 490 gửi Sở TN&MT Kon Tum và các Sở, ngành liên quan về việc đưa 01 mỏ cát và 01 mỏ đá xây dựng thông thường vào khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Nghị định 36/2020/NĐ-CP sẽ quy định mức xử phạt nặng đối với các hành vi vi phạm hành chính về tài nguyên nước

Đồng bộ các biện pháp để triển khai Nghị định 36 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản

•   19/05/2020 01:36:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Nghị định số 36/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2020. Đây là văn bản quy phạm pháp luật có ý nghĩa quan trọng trong việc xử lý vi phạm hành chính nói riêng và trong quản lý hiệu quả, đồng bộ nguồn tài nguyên nước quý giá nói chung.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp trực tuyến

Quản lý chặt chẽ các dự án trên mặt nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu khai thác khoáng sản

•   16/04/2020 02:44:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 15/4, tại cuộc họp trực tuyến xây dựng Nghị định “Quy định về quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chỉ đạo: “Xây dựng Nghị định phải đảm bảo quản lý chặt chẽ các dự án trên mặt nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu khai thác khoáng sản, tiềm năng lớn của đất nước khi điều kiện khai thác và điều kiện thị trường trong nước, quốc tế có nhu cầu”.

Khẩn trương xây dựng Nghị định quản lý khoáng sản khu vực dự trữ để phát triển dự án trên mặt

•   16/04/2020 02:39:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và thực hiện nhiệm vụ do Bộ Tài nguyên và Môi trường giao, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã triển khai công tác xây dựng dự thảo “Nghị định quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án trên mặt”.

Nội dung, giải pháp chính sách Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án đầu tư trên mặt

•   07/04/2020 12:27:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Bộ ngành liên quan và dự kiến Dự thảo một số nội dung chính nội dung, giải pháp thực hiện chính sách trong đề nghị xây dựng Nghị định “Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án đầu tư trên mặt”.