Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(Chinhphu.vn) - Sáng 7/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ngay sau lễ mít tinh là chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự tham gia của hơn 12 ngàn người.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Diễn văn kỷ niệm - Ảnh VGP/Nhật Bắc

Lễ mít tinh chính thức bắt đầu với 21 loạt pháo lễ trên nền nhạc Quốc ca. Cùng lúc diễn ra lễ chào cờ, đội bay gồm 9 máy bay trực thăng mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua lễ đài chính. Ngay sau lễ mít tinh là chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự tham gia của hơn 12 ngàn người.
Các biên đội trực thăng vũ trang thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân đội nhân dân Việt Nam mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc Việt Nam bay qua sân vận động Điện Biên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Khối nghi trượng diễu hành
Khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc
Xe mô hình 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam trên xe chỉ huy dẫn đầu đoàn diễu binh, diễu hành
Khối nữ quân nhạc
Khối chiến sĩ Điện Biên
Khối sĩ quan lục quân
Khối sĩ quan Hải quân
Khối sĩ quan Phòng không không quân
Khối nữ sĩ quan Quân y
Khối lực lượng tác chiến không gian mạng
Khối nữ sĩ quan Lực lượng gìn giữ hòa bình
Khối Chiến sĩ lục quân
Khối Chiến sĩ đặc công
Khối Chiến sĩ đặc nhiệm
Khối sĩ quan An ninh Công an nhân dân
Khối sĩ quan Cảnh sát nhân dân
Khối nữ chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm
Khối nam chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm
Khối cảnh sát cơ động kị binh
Khối cựu chiến binh
Khối dân công hỏa tuyến
Khối phụ nữ

Chương trình diễu binh, diễu hành cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân giữ vững bản chất cách mạng, phát huy truyền thống dân tộc anh hùng, tinh thần quyết chiến, quyết thắng; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; góp phần vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

(Nguồn: https://media.chinhphu.vn/nhung-hinh-anh-an-tuong-tai-le-dieu-binh-dieu-hanh-ky-niem-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu-102240507110953723.htm)

hc.jpg kt.jpg 3.jpg 2.jpg