Năm 2020 sẽ thanh, kiểm tra 4 chuyên đề lớn về đất đai

(TN&MT) - Bộ TN&MT vừa có Công văn chấp thuận Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 của các đơn vị trực thuộc Bộ, trong đó, có các kiểm tra chuyên ngành trong các lĩnh như: đất đai, khoáng sản, biển đảo, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc bản đồ và viễn thám.

Theo đó, trong năm 2020, Tổng cục Quản lý đất đai sẽ tiến hành thanh tra 4 chuyên đề lớn. Đầu tiên là kiểm tra việc thi hành Luật đất đai năm 2013 tại 6 địa phương là Hà Nội, Kon Tum, Ninh Thuận, Đồng Nai, TP.HCM, Cần Thơ. Tiếp đó là kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất các dự án sân Golf tại 5 tỉnh là Vĩnh Phúc; Hà Nội; Hải Phòng; Ninh Bình; Hòa Bình.

Đồng thời, Tổng cục còn thực hiện kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất của dự án, công trình không triển khai hoặc chậm đưa đất vào sử dụng tại Thái Nguyên; Nghệ An; Quảng Bình và Kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại Cao Bằng; Bắc Kạn; Cà Mau; Bình Phước. Ngoài ra, thực hiện các cuộc kiểm tra đột xuất.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)