Thành lập Đoàn giám sát công tác thanh tra để đảm bảo khách quan, minh bạch

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống tham nhũng với Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo Dự thảo kết luận của Đoàn về kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) ngày 14/2/2020, Trưởng đoàn công tác, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, Thành viên Ban Chỉ đạo hoan nghênh Bộ đã thành lập các đoàn giám sát công tác thanh tra để đảm bảo công tác thanh tra của Bộ luôn được minh bạch, khách quan. “Đây là điểm sáng trong công tác PCTN của Bộ Tài nguyên và Môi trường.”

Tham dự Đoàn công tác có đồng chí Phạm Gia Túc, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương và các đồng chí đại diện Ban Nội chính Trung ương.

Làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí: Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân; Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc Bộ.

Báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Gia Túc cho biết, trong thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 12/2019, Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN. Bộ đã ban hành 12 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đã chỉ đạo phải thực hiện nghiêm việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị khi để xảy ra tiêu cực, tham nhũng.

Cùng với việc ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN trong toàn Ngành, thời gian qua, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và lãnh đạo Bộ đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về PCTN. Thường xuyên rà soát, ban hành và tham mưu nhiều văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, góp phần khắc phục sơ hở, bất cập về thể chế quản lý kinh tế - xã hội để PCTN. Đồng thời tích cực triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan Bộ và ngành tài nguyên môi trường; thực hiện tốt các giải pháp: công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; xây dựng thực hiện chế độ, định mức tiêu chuẩn; thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp; cải cách hành chính và thủ tục hành chính để PCTN.

Bộ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát từ đầu năm và đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra về các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc trách nhiệm của Bộ; chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo, cũng như các kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Tại cuộc họp, các thành viên Đoàn công tác và lãnh đạo các đơn vị trong Bộ đã cùng nhau thảo luận về những tồn tại, khó khăn, những nguyên nhân khách quan, chủ quan và đưa ra các giải pháp về phòng ngừa tham nhũng, thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực trong Ngành…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Dũng, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã bám sát và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN. Công tác lãnh đạo, điều hành có nhiều sáng tạo, phù hợp với tình hình luôn biến động; luôn kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến các lĩnh vực thuộc Bộ quản lý.

Đồng chí Võ Văn Dũng hoan nghênh Bộ đã thành lập các đoàn giám sát công tác thanh tra để đảm bảo công tác thanh tra của Bộ luôn được minh bạch, khách quan. “Đây là điểm sáng trong công tác PCTN của Bộ Tài nguyên và Môi trường.” - Đồng chí Võ Văn Dũng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Võ Văn Dũng nhấn mạnh, để công tác PCTN có hiệu quả, phải triển khai bài bản từ khâu xây dựng bộ máy, lựa chọn đội ngũ cán bộ cho tới ban hành các cơ chế, chính sách bảo đảm tăng cường tính trách nhiệm, tính tự chủ và sự vào cuộc, tham gia giám sát của các tầng lớp nhân dân; việc xử lý các hành vi, vi phạm phải bảo đảm công tâm, khách quan, tuyệt đối “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”, đặc biệt các vụ việc cần được phát hiện, xử lý kịp thời, bảo đảm tính răn đe.

Đoàn công tác cũng sẽ tiếp thu các ý kiến của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ đó đề xuất những giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đáp ứng yêu cầu PCTN cho Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng và về công tác PCTN nói chung.
 

17 2 2020 4
Quang cảnh buổi họp

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trần Hồng Hà, Bí thư Ban cán sự Đảng cảm ơn sự chỉ đạo, đánh giá, nhận xét của đồng chí Võ Văn Dũng cũng như những kết quả của Đoàn công tác Ban Chỉ đạo trung ương về PCTN.

Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường hoan nghênh và nghiêm túc tiếp thu các đánh giá, kiến nghị của Đoàn công tác, coi đây là một trong những cơ sở chỉ đạo để Bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy các kết quả, khắc phục những hạn chế, tồn tại, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong công PCTN trong thời gian tới” – Bộ trưởng nói.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
thong diep 5k block

Bien Dong

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,337
  • Tháng hiện tại161,388
  • Tổng lượt truy cập6,724,586
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây