Tháng phim tài liệu vì môi trường

Nhân kỷ niệm chuỗi Ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng 3/2018, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả Thủ đô 8 bộ phim tài liệu hấp dẫn, để cùng suy ngẫm về những giải pháp thay thế bền vững thích hợp.

Qua tháng phim này, khán giả sẽ còn được khám phá thêm nhiều ý tưởng bền vững đã được triển khai tại nhiều quốc gia khác. Hệ động - thực vật, cùng với lối sống cũng là những những chủ đề được đề cập nhằm làm nổi bật trách nhiệm của con người với tương lai của trái đất.

Các phim được trình chiếu thu hút nhiều khan giả đến xem như: Phim “Đất đai thuộc về ai?” (đạo diễn Đoàn Hồng Lê, chiếu lúc 18h30 ngày 7/3) với bối cảnh bộ phim tại vùng nông nghiệp Quảng Nam, khi người nông dân phải đối mặt với việc buộc bỏ làm ruộng để đất đai dành cho việc lập các khu du lịch quy mô lớn.

Phim “Rừng xanh kỳ diệu” (đạo diễn Luc Jacquet, chiếu lúc 18h30 ngày 14/3) - là chuyến phiêu lưu khám phá đặc biệt về thế giới hoang dã còn nguyên trạng, với cách kể chuyện độc đáo và đầy lý thú. Rất nhiều đại cảnh và cảnh quay từ trên cao khiến người xem như ngụp lặn vào bữa tiệc hình ảnh mãn nhãn.

Phim “Muối của đất” (đạo diễn Bernard Surugue, chiếu lúc 18h30 ngày 22/3) phản ánh việc hợp tác khoa học quốc tế nhằm đối phó với việc đất nhiễm mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cánh đồng lúa ở vùng đông bắc Thái Lan…

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay3,445
  • Tháng hiện tại43,178
  • Tổng lượt truy cập1,156,073
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây