THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Giải pháp xử lý rác thải khu vực nông thôn

•   17/10/2018 04:02:36 AM
  •   Đã xem: 892

Song song với giải pháp về mặt chính sách, với vai trò quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ động phối hợp với các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, trong đó có việc phân loại chất thải tại nguồn.

Cần cơ chế, chính sách hạn chế sử dụng túi nilon sử dụng trong sinh hoạt

•   17/10/2018 03:53:05 AM
  •   Đã xem: 1019

Từ năm 2010 đến nay, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, ngành đã xây dựng, ban hành theo thẩm quyền nhiều văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường liên quan đến kiểm soát túi ni lông khó phân hủy, như: Luật Thuế bảo vệ môi trường, Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn Luật.

Bảo đảm hài hoà lợi ích của người sử dụng đất với các mục tiêu về an sinh xã hội

•   17/10/2018 03:46:51 AM
  •   Đã xem: 693

Việc tích tụ, tập trung ruộng đất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, phát huy tối đa tiềm năng đất đai thông qua mở rộng quy mô sản xuất là bước đi cần thiết và xu thế tất yếu. Chủ trương này đã được thể chế hóa trong nhiều văn bản và Nghị quyết của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ. Thực tế hiện nay, tại nhiều địa phương đã có những mô hình, những hộ gia đình, cá nhân đã thực hiện việc tập trung, tích tụ ruộng đất để sản xuất có hiệu quả cao, đóng góp tích cực cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, song song với mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn, Nhà nước phải bảo đảm hài hoà lợi ích của người sử dụng đất với các mục tiêu về an sinh xã hội (đói nghèo, giải quyết việc làm…).

Từ ngày 5/10/2018, cắt giảm hơn 60% điều kiện đầu tư kinh doanh lĩnh vực TNMT

•   10/10/2018 02:43:00 AM
  •   Đã xem: 411

Ngày 5/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 136/2018/NĐ-CP về sửa đổi một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Nghị định này đã sửa đổi 11 nghị định có liên quan thuộc 06 lĩnh vực: đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và đo đạc bản đồ.

Để người dân tham gia vào quy trình xây dựng bảng giá đất

•   10/10/2018 02:28:00 AM
  •   Đã xem: 463

Việc xin ý kiến người dân trong quá trình xây dựng bảng giá đất và quyết định giá đất cụ thể đã được quy định tại Khoản 5 Điều 19 của Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Để quy định và tạo điều kiện cho người dân tham gia vào quy trình xây dựng bảng giá đất và quyết định giá đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định này trong đề xuất sửa đổi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai và đã được Quốc hội, Chính phủ đồng ý về mặt chính sách.

Chính sách về tích tụ ruộng đất để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững

•   07/10/2018 11:18:00 PM
  •   Đã xem: 708

Để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Ngoài các chính sách hỗ trợ tiếp cận tín dụng, nghiên cứu, chuyển giao nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường.…

Bộ TN&MT triển khai điều tra xã hội học đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với các dịch vụ công

•   27/09/2018 02:29:00 AM
  •   Đã xem: 407

Để nâng cao chất lượng phục vụ hành chính và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức có giao dịch thủ tục hành chính trong năm 2017 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.