Bộ TN&MT tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018

Năm 2018, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (Beat plastic pollution) nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 vào tối ngày 04 tháng 6 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới năm 2018 tại Bình Định bao gồm:

(i) Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” kết hợp Trao Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ IV (tối ngày 4 tháng 6 năm 2018);

(ii) Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực miền Trung và Tây Nguyên (sáng ngày 5 tháng 6 năm 2018);

(iii) Diễn đàn “Tăng cường hoạt động của báo chí trong quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại Quy Nhơn, Bình Định (sáng ngày 4 tháng 6 năm 2018).

Các thông tin, tài liệu truyền thông về Ngày Môi trường thế giới năm 2018 được cập nhật trên Cổng thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường (http://www.monre.gov.vn) và Tổng cục Môi trường (http://www.vea.gov.vn) hoặc liên hệ: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bà Nguyễn Thị Mỹ Vân, điện thoại: 0977.124.095).

Nguồn tin: BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)