Loạt địa phương hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021

Từ ngày 29/4 đến 30/6/2021, TP.Hà Nội, Cao Bằng, Quảng Nam, Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. Theo các địa phương, hoạt động hưởng ứng có thể kéo dài đến Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (28/8).
Tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện theo quy định và nội dung hướng dẫn của Bộ NN&PTNT; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố theo quy định. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bố trí ngân sách, hướng dẫn các cơ quan truyền thông, báo chí, đài phát thanh, truyền hình địa phương tuyên truyền phổ biến chủ đề và thông điệp của Tuần lễ và chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.
Tại Cao Bằng, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hưởng ứng theo hướng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị và đặc biệt phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang Web của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.
Tại Quảng Nam, UBND tỉnh yêu cầu tất cả cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh... treo băng rôn hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường tại trụ sở đơn vị theo nội dung các thông điệp kèm theo.
UBND các huyện, thị xã, thành phố phát động rộng rãi trong nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh, tiểu thương... đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh đường phố, ngõ hẻm, cơ quan, trường học, chợ... tạo thành đợt hoạt động cao điểm hưởng ứng thực hiện Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường.
Tại Phú Yên, UBND tỉnh yêu cầu  xây dựng thành phong trào thường xuyên, sâu, rộng trong địa phương để cán bộ và người dân tích cực tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”.
Các đơn vị quản lý công trình cấp nước nông thôn nâng cao nhận thức và trách nhiệm thường xuyên duy tu, bảo dưỡng công trình cấp nước đảm bảo mục tiêu và nhu cầu sử dụng nước của người dân.