Cần ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng tại diện tích đất ít khả năng sản xuất nông nghiệp

•   23/06/2021 02:23:00 AM
  •   Đã xem: 395

Giám sát chặt chẽ việc chuyển đất trồng lúa có năng suất cao, sang đất cơ sở sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp; cần có chính sách ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, khu đô thị... ở những diện tích đất ít khả năng nông nghiệp… đó là kiến nghị của TS. Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) về vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong bảo vệ đất canh tác nông nghiệp, bảo vệ đất lúa.

Tăng cường hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ đất ở cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

•   16/06/2021 03:18:00 AM
  •   Đã xem: 288

(TN&MT) - Theo báo cáo tổng kết chiến lược công tác dân tộc (CLCTDT) năm 2020 của Uỷ ban Dân tộc, những năm qua, công tác xoá đói, giảm nghèo, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc miền núi đã đạt được nhiều kết quả.

Kon Tum: Tăng cường quản lý thị trường bất động sản

•   16/06/2021 03:13:00 AM
  •   Đã xem: 439

UBND tỉnh Kon Tum vừa yêu cầu các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

V/v đề nghị lập thủ tục ký Hợp đồng thuê đất đối với các dự án đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định cho thuê đất

•   10/06/2021 04:03:00 AM
  •   Đã xem: 384

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo trực tuyến: "Phát triển thị trường quyền sử dụng đất và bất động sản trên đất"

•   09/06/2021 10:01:00 PM
  •   Đã xem: 749

Hội thảo do Ban Kinh tế Trung ương đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng ngày 8/6/2021.. Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân chủ trì Hội nghị.

V/v rà soát các cơ sở nhà, đất sử dụng làm nhà khách, khách sạn, nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng thuộc các bộ, ngành, cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh Kon Tum

•   03/06/2021 02:27:00 AM
  •   Đã xem: 425

Một số góp ý cho việc sửa Luật Đất đai

•   19/05/2021 02:27:00 AM
  •   Đã xem: 1024

Theo ông Nguyễn Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Long An, từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành, UBND tỉnh Long An luôn quan tâm chỉ đạo, nghiêm túc triển khai thực hiện, đạt nhiều kết quả nhất định, góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước, bảo đảm quyền lợi của người có đất thu hồi, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.