Tin thời tiết xấu và cảnh báo mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, trên địa bàn tỉnh Kon Tum thời tiết đang chuyển xấu, Trời nhiều mây, có mưa rải rác đến nhiều nơi, khu vực TP Kon Tum và các huyện Đắk GLei, Đắk Hà đã có mưa vừa.

Lương mưa đo được từ 19h ngày 05/7/2018 đến 13h trưa nay (06/7)

Điểm

Kon Tum

Đắk Hà

Đắk Glei

Lượng mưa

56,6

45,8

27,8

Dự báo:

Trong 24 giờ tới trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa các khu vực trong tỉnh trong 24h tới có khả năng đạt từ 30 - 50mm, có nơi trên 50mm.

Cảnh báo:

Từ hôm nay (06/7/2018) đến ngày 10/7/2018 trên địa bàn tỉnh Kon Tum khả năng có mưa vừa, mưa to.

Do mưa lớn, trong những ngày tới trên các sông ở Kon Tum có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,2 – 2,0m, mực nước đỉnh lũ lớn nhất đạt xấp xĩ và vượt mức báo động cấp I đối với hệ thống sông Pô Kô và thượng nguồn sông Đắk Bla, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi và ven sông, suối.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin phát lúc: 13h30’

Nguồn tin: Đài Khí tượng Thủy văn Kon Tum