Mưa dông diện rộng

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn chịu nắng nóng đến ngày mai (13/6), trong khi nắng nóng ở khu vực trung và nam Trung Bộ khả năng còn duy trì những ngày sau đó. Từ đêm nay (12/6), mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các tỉnh Bắc Bộ; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ chiều tối và đêm 13/6, khu vực Bắc Trung Bộ cũng có khả năng xuất hiện mưa rào và dông.
Sáng nay (12/6), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác (lượng mưa phổ biến 5-15mm/12 giờ), riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 12/6

Phía Tây Bắc Bộ, có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ, riêng vùng núi từ 25-28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có mây, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, phía Bắc có nơi 39 độ C.

Tây Nguyên, có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Hà Nội, có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam

12 6 2019 2
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (12/6), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.

BBT (Nguồn: Báo TN&MT)