Dự báo thời tiết ngày 3/7: Hoàn lưu bão số 2 gây mưa trên diện rộng

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, hôm nay (3/7), ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và trung Trung Bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Hoàn lưu bão số 2 gây mưa trên diện rộng. Ảnh minh họa

Từ chiều nay (3/7), Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm nay đến ngày 5/7, do ảnh hưởng của bão và di chuyển về phía đất liền nên ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt); từ đêm ngày 3 - 4/7, vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt).

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/7

Phía Tây Bắc Bộ, ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, từ đêm nay vùng ven biển có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng phía Bắc có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30 độ, phía Nam 29-32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên, nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Nam Bộ, nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội, nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

BBT (Nguồn: báo TN&MT)