Bắt đầu xuất hiện nắng nóng tại Trung Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, ngày 20/8, do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng cục bộ, lúc 13h chiều nay một số nơi có nhiệt độ trên 35 độ như: Hoài Nhơn (Bình Định) 37.2 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 36 độ; Huế, Đà Nẵng và Phan Rang (Ninh Thuận) 35.6 độ; Tuy Hòa (Phú Yên) 35.5 độ,...

Dự báo: Do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở các tỉnh ven biển Trung Bộ sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Trung tâm khuyến cáo người dân theo dõi các bản tin tiếp theo để chủ động phòng chống.

BBT (Nguồn: KTTV TW)