Đẩy mạnh truyền thông cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản và các Hội nghị liên quan

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền phục vụ cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về khoáng sản lần thứ 8 (AMMIN8) và các Hội nghị liên quan.
AMMIN8 và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10/2021. Kế hoạch nêu rõ, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình và các đơn vị liên quan thực hiện các hoạt động quảng bá, tuyên truyền về nội dung, mục tiêu, ý nghĩa và kết quả đạt được của AMMIN 8 và các Hội nghị liên quan nhằm tăng cường hợp tác ASEAN trong lĩnh vực khoáng sản, với mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghiệp khai khoáng trong khu vực; cụ thể là hỗ trợ các chương trình công nghiệp hóa cho mỗi quốc gia thành viên và tăng cường các hoạt động thương mại về hàng hóa khoáng sản trong khối ASEAN.
Ngoài ra, Tổng cục sẽ tuyên truyền các hoạt động chính trị - ngoại giao quan trọng; các hoạt động thúc đẩy công nghiệp khai khoáng, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, hợp tác ứng phó và phục hồi ngành công nghiệp khai khoáng sau đại dịch COVID-19 của ASEAN. Bên cạnh đó, tăng cường hợp tác trong khối ASEAN nhằm nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực khoáng sản khu vực và trên thế giới; nhấn mạnh hơn vai trò, kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực khai thác và sử dụng tài nguyên, khoáng sản một cách hợp lý, hiệu quả; tổng kết, đánh giá các hoạt động và kết quả hợp tác ASEAN; ASEAN +3 về khoáng sản trong giai đoạn 2016-2020 và đề xuất các hoạt động hợp tác triển khai của khu vực trong giai đoạn tới; thúc đây tăng cường hợp tác giữa các quốc gia ASEAN dựa trên Kế hoạch hành động hợp tác ASEAN về khoáng sản (AMCAP III) giai đoạn 2021 - 2025.
Tổng cục cũng sẽ tuyên truyền về lợi ích thiết thực của ASEAN đem lại cho người dân các quốc gia thành viên, cơ hội để người dân tham gia đóng góp cho cộng đồng; đặc biệt các kết quả, thành tựu nổi bật của Việt Nam trong triển khai các hoạt động vì Cộng đồng ASEAN, các lợi ích mà Cộng đồng ASEAN mang lại cho Việt Nam.
Đồng thời, Tổng cục cũng hướng tới truyền thông về các chính sách, thỏa thuận chung của ASEAN tại Hội nghị; đề cao các cam kết xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết, tự cường, thúc đẩy phát triển công nghiệp khai khoáng trong khu vực; cụ thể là hỗ trợ các chương trình công nghiệp hóa cho mỗi quốc gia thành viên và tăng cường các hoạt động thương mại về hàng hóa khoáng sản trong khối ASEAN.
22 9 2021 3
Ảnh minh họa (ảnh: AP)
Theo kế hoạch, Tổng cục tăng cường truyền thông về việc Việt Nam luôn chủ động, nỗ lực thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng ASEAN về lĩnh vực khai khoáng; mở rộng các hình thức quảng bá văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam đến cộng đồng các quốc gia trong ASEAN.
Một nội dung truyền thông khác hướng đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp điển hình, tiêu biểu về hoạt động khai khoáng tại Việt Nam và các quốc gia trong ASEAN và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ASEAN; các vấn đề chung trong ASEAN đang được xã hội quan tâm (như hợp tác, ứng phó và phục hồi sau COVID-19); các vấn đề mới nổi khác cần sự quan tâm của xã hội và Cộng đồng ASEAN.
Thời gian thực hiện công tác tuyên truyền là từ nay cho đến khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Khoáng sản lần thứ 8 (AMMIN 8) và các Hội nghị liên quan.
Theo ông Lê Quốc Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Trưởng Ban Truyền thông phục vụ AMMIN 8 và các Hội nghị liên quan, do diễn biến dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát trong năm 2021, chuỗi AMMIN8 và các Hội nghị liên quan dự kiến sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với điểm cầu chính tổ chức tại Hà Nội và các điểm cầu thuộc các nước thành viên ASEAN và ASEAN + 3.
Hội nghị có sự tham dự của Bộ trưởng khoáng sản của các quốc gia ASEAN (hoặc đại diện có thẩm quyền thay mặt Bộ trưởng) và đại biểu đại diện 10 nước thành viên ASEAN: Bru-nây, Căm-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Lào, Ma-lay-si-a, My-an-ma, Phi-líp-pin, Sing-ga-po, Thái Lan, Việt Nam; Ban thư ký ASEAN; 3 nước đối thoại: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, các tổ chức quốc tế: CCOP, AFMA... và khoảng 20 tổ chức quốc tế.
BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập249
  • Hôm nay32,735
  • Tháng hiện tại1,691,531
  • Tổng lượt truy cập23,223,711
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây