Vì một Việt Nam xanh - Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông TN&MT phối hợp với Công ty cổ phần Con Cưng tổ chức Lễ ký kết và Công bố Chương trình “Vì một Việt Nam xanh- Chung sức trồng tỷ xây xanh”
Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là các bạn nhỏ và gia đình trẻ tại Việt Nam trong công tác  bảo vệ môi trường, bảo vệ khu di sản, khôi phục rừng phòng hộ giúp ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, lũ lụt tạo môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp và phát triển bền vững, đóng góp vào Quỹ 1 tỷ cây xanh theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.
27 4 2022 8
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, hàng năm, Viêt Nam đang phải chứng kiến những tác động nghiêm trọng do thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan kèm theo những hậu quả hết sức nặng nề, hơn ai hết chúng ta càng thấm nhuần ý nghĩa của việc trồng cây, phủ xanh đất trống, phục hồi hệ sinh thái trên mọi miền Tổ Quốc.
Trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.
Thủ tướng Chính phủ cũng đã phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Đây là Chương trình có ý nghĩa to lớn để phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, phục hồi hệ sinh thái, tăng cường màu xanh cho mỗi góc phố, con đường, từng công sở, sân trường hay chính mỗi gia đình tại khu đô thị, nông thôn nước ta.
Cùng với đó, Bộ TN&MT đã và đang tích cực triển khai thực hiện Đề án trồng mới 1 tỷ cây xanh với mục tiêu cao nhất là bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, hướng đến phát triển bền vững. Các cây xanh được trồng dựa trên các căn cứ khoa học cụ thể, phù hợp với đặc điểm hệ sinh thái, bảo vệ tính đa dạng sinh học, theo quy trình đầy đủ chăm sóc, theo dõi, quản lý tại từng địa phương.
“Với khẩu hiệu “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, tôi mong muốn và kêu gọi ngay từ bây giờ, mỗi cơ quan, tổ chức, người dân cùng nhau góp công, góp sức tham gia vào việc trồng thêm nhiều cây xanh để phong trào tiếp tục được lan rộng, phát triển trên khắp mọi vùng miền tổ quốc, góp phần quan trọng xây dựng đất nước ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp” – Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.
Thay mặt Bộ TN&MT, Thứ trưởng biểu dương, đánh giá cao sự hưởng ứng và chung tay từ Công ty cổ phần Con Cưng cũng như dự án lan tỏa tình yêu cây xanh và ý thức bảo vệ môi trường tới 100.000 em bé và gia đình trên cả nước đang được Con Cưng thực hiện. Khi thế hệ tương lai của Việt Nam biết yêu quý và bảo vệ môi trường, chúng ta sẽ đặt được nền móng vững chắc để xây dựng một Việt Nam xanh bền vững.
Ông Lưu Anh Tiến, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Con Cưng chia sẻ: Trong hành trình phát triển của mình, Con Cưng luôn mong muốn mọi trẻ em, thế hệ tương lai của Việt Nam được sinh ra và lớn lên thật khỏe mạnh, được phát triển an toàn cho một môi trường xanh và trong lành. Chúng tôi tin tưởng vào tính thiết thực của Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và cũng đặt niềm tin mạnh mẽ vào các bà mẹ Việt Nam – những người đang không ngừng nỗ lực vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con trẻ.
Đối với dự án đầu tiên của chương trình, Công ty Con Cưng rất hạnh phúc khi nhận được sự đồng hành của hàng trăm ngàn bé và ba mẹ. Công ty tin rằng, một em bé yêu cây xanh sẽ luôn là một em bé hạnh phúc.
Tại Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Bộ TN&MT cùng với Công ty cổ phần Con Cưng đã trao Huy hiệu Đại sứ Môi trường cho đại diện các em bé đang đồng hành cùng Dự án trên nhiều tỉnh, thành.
Dự án xuất bản 100.000 bộ truyện tranh và tập tô màu “Xứ sở Mặt trăng” với nội dung: giáo dục về tầm quan trọng của cây xanh cho trẻ nhỏ là dự án đầu tiên của Con Cưng trong Chương trình “Chung sức trồng 1 tỷ cây xanh. Với nội dung giáo dục về tầm quan trọng của cây xanh cho trẻ nhỏ, chương trình hiện đang nhận được sự đồng hành của gần 100.000 em bé và gia đình trên cả nước. Với mỗi cuốn tập tô được đặt mua, ba mẹ và các bé sẽ chung tay góp 10.000 đồng cho Chương trình.

 
BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập224
  • Hôm nay53,863
  • Tháng hiện tại1,536,128
  • Tổng lượt truy cập23,068,308
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây