Tiếp tục phát huy vai trò của tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 7/10, chủ trì cuộc họp góp ý vào dự thảo Chương trình đẩy mạnh phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2022-2026, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đề nghị, hai cơ quan sớm hoàn thiện dự thảo.
Dự kiến, Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn tới giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với 43 tổ chức tôn giáo sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.
Việc triển khai Chương trình phối hợp trong giai đoạn 2022-2026 sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”. Đặc biệt là phát huy có hiệu quả các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tích cực, chủ động trong thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030.
Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, qua triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với các tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống sống “Tốt đời đẹp đạo” và nguồn lực của các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Để tiếp tục đẩy mạnh Chương trình phối hợp giai đoạn tới, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị cần đánh giá, phát huy những kết quả, ưu điểm đạt được, khắc phục được những hạn chế tồn tại để đưa ra được những cách làm thiết thực, đồng bộ trong công tác tuyên truyền vận động để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên là tôn giáo và nhân dân hưởng ứng các nội dung về môi trường và biến đổi khí hậu ở cộng đồng dân cư, xây dựng lối sống thân thiện với môi trường.
Cùng với đó, quan tâm xây dựng các mô hình tự quản về môi trường ở khu dân cư gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Khuyến khích và hỗ trợ cộng đồng phát triển các mô hình thành phố bền vững về môi trường, mô hình làng sinh thái, mô hình phân loại rác thải tại nguồn.

 
BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập119
  • Hôm nay28,877
  • Tháng hiện tại1,185,934
  • Tổng lượt truy cập22,718,114
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây