Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho lãnh đạo USAID Việt Nam

Chiều 6/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam và bà Christine Gandomi, Quyền Giám đốc Chương trình BĐKH, Năng lượng và Môi trường.
7 6 2022 1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam và bà Christine Gandomi, Quyền Giám đốc Chương trình Biến đổi khí hậu, Năng lượng và Môi trường USAID Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Bộ trưởng rất vui mừng được biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ ở Việt Nam, bà Yastishock sẽ đảm nhận cương vị mới là Giám đốc Khu vực châu Á của USAID. Hy vọng trên cương vị mới, bà Yastishock, sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa USAID với các cơ quan liên quan của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường, khí hậu.
Đồng thời Bộ trưởng cũng chúc bà Christine tiếp tục thành công khi đảm nhiệm cương vị Giám đốc USAID tại Nam Phi.
Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với USAID. Bộ trưởng đánh giá cao USAID đã hỗ trợ rất tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực TN&MT, đặc biệt, lĩnh vực biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, bao gồm các hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường; kết nối với các đối tác có liên quan khác của Hoa Kỳ để triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
7 6 2022 2
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam
Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện nay, phải đối mặt với những vấn đề về biến đổi khí hậu nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long; ô nhiễm rác thải nhựa đại dương; ô nhiễm môi trường; mất đa dạng sinh học…, Mặc dù, Việt Nam đã và đang có những hành động quyết liệt để ứng phó với tình hình trên, tuy nhiên, vẫn cần thêm nguồn lực của các đối tác quốc tế. Bà Ann Marie Yastishock cho biết phía USAID sẵn sàng đồng hành với Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng và Việt Nam nói chung để cùng hiện thực hóa những mục tiêu chung.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Ann Marie Yastishock tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Bộ TN&MT và USAID sẽ ngày càng bền chặt. Hợp tác trong lĩnh vực TN&MT tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn. Để ghi nhận những đóng góp của cá nhân bà Marie Yastishock và bà Christine Gandomi, Bộ TN&MT đã quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Bộ dành cho các cán bộ có cống hiến sâu sắc đối với ngành TN&MT sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

 
BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập238
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm237
  • Hôm nay51,606
  • Tháng hiện tại1,533,871
  • Tổng lượt truy cập23,066,051
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây