Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" cho Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

Sáng 23/7, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Bộ trưởng cảm ơn Đại sứ quán Phần Lan và cá nhân Ngài Đại sứ đã hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặc biệt trong thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, quản lý chất thải rắn, chất lượng không khí và khí tượng thủy văn, nước sạch và vệ sinh môi trường.
“Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Phần Lan và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Bộ và Đại sứ quán sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn”- Bộ trưởng Trẩn Hồng Hà nói.
Được biết, sắp tới Đại sứ Kari Kahiluoto sẽ có nhiệm kỳ công tác tại Iran, Bộ trưởng chúc ngài Đại sứ Kari Kahiluoto và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Dù ở cương vị công tác nào, Ngài Đại sứ giữ những kỷ niệm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam cũng như tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho Việt Nam và hy vọng ông sớm có dịp quay trở lại Việt Nam.
29 7 2021 2
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam
Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Đại sứ Kari Kahiluoto đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ trong suốt thời gian quacủa các đồng nghiệp Bộ TN&MT và các đối tác Việt Nam trong triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ của Phần Lan trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế tuần hoàn và thích ứng với biến đổi khí hậu vì mục tiêu phát triển bền vững lâu dài tại Việt Nam.
Đại sứ Kari Kahiluoto cho rằng, Việt Nam đang phấn đấu thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 theo như Nghị quyết của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục tiêu phát triển này thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ nhằm nâng cao tiêu chuẩn và điều kiện sống cho toàn dân; và để đạt được mục tiêu này, công tác bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong mọi chính sách và hoạt động phát triển.
“Việt Nam vừa thông qua Luật Bảo vệ môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn tới. Quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải rắn đô thị, là một trong các ưu tiên trọng tâm của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường trên cương vị là cơ quan đầu mối về quản lý chất thải tại Việt Nam” - Ngài Đại sứ nhận định và khẳng định.Phần Lan luôn tự hào đồng hành cùng Việt Nam từ những đầu tư vào nhu cầu thiết yếu đầu tiên như cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đến công tác quản lý và bảo vệ rừng trên phạm vi cả nước.
Bên cạnh đó, Ngài Đại sứ cũng cho rằng, với công nghệ và trí thức kinh nghiệm của Phần Lan và sự quan tâm hướng tới phát triển nền kinh tế tuần hoàn hiệu quả thì cả hai nước sẽ là đối tác tin cậy và bổ sung lẫn nhau trong các sáng kiến kinh tế tuần hoàn.
“Phần Lan một lần nữa mong muốn đóng góp với giải pháp công nghệ bền bỉ và kinh nghiệm đã được áp dụng tại nhiều quốc gia, trong đó có khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi phấn đấu thành đối tác tích cực của Việt Nam trong quản lý chất thải trong các năm tới” - Đại sứ Kari Kahiluoto khẳng định.
Tại buổi tiếp, trân trọng, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của Ngài Đại sứ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng Ngài Đại sứ Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường”.

 
BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập113
  • Hôm nay39,176
  • Tháng hiện tại778,779
  • Tổng lượt truy cập24,346,197
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây