Điện khẩn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có Điện khẩn số 02/Đ-TU gửi các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện ủy, thành ủy.

iện khẩn nêu rõ, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Để chủ động triển khai các biện pháp cấp bách đáp ứng với diễn biến dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải xem sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng là trên hết, trước hết; khi có yếu tố dịch tễ hoặc có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở... thì liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, khám, cách ly, điều trị kịp thời (nếu mắc Covid-19).

Cấp ủy, chính quyền địa phương phải tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp đang cách ly tại nhà, đảm bảo tuân thủ đúng quy định, nhất là không để xảy ra tiếp xúc giữa người đang cách ly với các thành viên trong gia đình. Tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh và các tổ chức ở thôn (làng), khu dân cư trong việc giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp ở vùng dịch, cơ sở cách ly tập trung về địa phương nhưng không khai báo, khai báo không trung thực hoặc thực hiện không nghiêm các biện pháp cách ly, phòng dịch theo quy định để báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý.

2. Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo kích hoạt Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và kích hoạt Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đồng thời, các trung tâm này phải tổ chức trực lãnh đạo, chỉ huy 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, xử lý theo thẩm quyền mọi vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

- Triển khai thành lập Bệnh viện Dã chiến Quân - Dân y tại Trường Cao đẳng cộng đồng cơ sở 4 (Tổ 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Đồng thời, tiếp tục rà soát, chuẩn bị điều kiện thành lập thêm các cơ sở điều trị để sẵn sàng kích hoạt, thu dung, điều trị trong trường hợp có nhiều ca mắc trên địa bàn tỉnh.

- Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, thích ứng điều kiện bình thường mới theo yêu cầu của Chính phủ. Đồng thời, có phương án, tổ chức tiêm vắc xin cho công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh nhằm hạn chế tình trạng dương tính sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung.

- Tăng cường kiểm soát các phương tiện đi qua tỉnh, tuyệt đối không để các phương tiện trên dừng, đỗ tại tỉnh, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

3. Ban Thường vụ các huyện ủy Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông chỉ đạo kích hoạt ngay Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện và tại các xã, thị trấn có dịch. Đồng thời, tập trung thực hiện có hiệu quả một số nội dung sau:

- Nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ tạm thời khu vực dân cư có ca bệnh để triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm diện rộng, khẩn trương xem xét, quyết định và tổ chức thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo hướng phong tỏa hẹp, trước khi quyết định phong tỏa phải xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Khi phong tỏa thì phải quản lý chặt chẽ và đảm bảo đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của người dân trong khu vực bị phong tỏa; triển khai Phương án cách ly y tế vùng có dịch và áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

- Tập trung truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với ca bệnh với tinh thần truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh, áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp, không bỏ sót các đối tượng tiếp xúc. Huy động nguồn lực để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng cho khu vực dân cư được khoanh vùng dịch tễ để kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

4. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh để nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội với phương châm “chống dịch như chống giặc”, lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là "chiến sỹ", là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.

5. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy thường xuyên theo dõi, cập nhật và báo cáo nhanh khi có tình huống khẩn cấp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn về Thường trực Tỉnh ủy (điện thoại qua đồng chí Thái Văn Tưởng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy số: 0988 442 606 và gửi email qua địa chỉ: sonvh.ktu@gmail.com).

 

 

Nguồn tin: covid-19.kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay24,777
  • Tháng hiện tại1,142,931
  • Tổng lượt truy cập22,675,111
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây