Đề xuất giải pháp quản lý lũ lụt và bùn cát trên lưu vực sông

Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về quản lý lũ lụt và bùn cát trên lưu vực sông vì sự phát triển bền vững (FSMaRT) năm 2022 vừa được tổ chức tại Đà Nẵng.
Hội nghị do Trung tâm Quy hoạch điều tra tài nguyên nước quốc gia và các Trường Đại học trong và ngoài nước tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ 8 quốc gia, trong đó có khoảng 50 học giả chuyên nghiên cứu ở lĩnh vực phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu.
52 bài báo cáo ở 7 phiên thảo luận đã tập trung giải quyết những vấn đề gặp phải ở cấp độ lưu vực cũng công tác vận hành hồ chứa, giảm thiểu rủi ro do thiên tai và phát triển bền vững. Đặc biệt hội thảo có 5 bài trình bày trong phiên toàn thể của các giáo sư hàng đầu từ Việt Nam, Nhật bản, Pháp, Philippines.
22 12 2022 1
Các nhà khoa học tham gia Hội nghị Quản lý lũ lụt và bùn cát trên lưu vực sông vì sự phát triển bền vững (FSMaRT) năm 2022 chụp ảnh lưu niệm.
Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, ý tưởng và nghiên cứu sáng tạo về tác động của biến đổi khí hậu, sự can thiệp của con người đến ngập lụt, hạn hán, quá trình bồi lắng hồ chứa, sạt lở đất...Đồng thời thảo luận về các vấn đề cấp bách đang diễn ra ở nhiều lưu vực sông trên thế giới, trong đó có lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn. Hội nghị cũng dành thời gian phân tích nguyên nhân, đề xuất giải pháp thích ứng với ngập lụt tại hai địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, các đại biểu đã đi thực tế các hồ chứa thủy điện trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn, khảo sát hiện trạng sạt lở bờ sông Quảng Huế, biển Cửa Đại... để đưa ra những đề xuất cụ thể về việc khai thác tài nguyên nước, vận hành hồ chứa, giảm thiểu thiên tai.


 
BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập104
  • Hôm nay37,022
  • Tháng hiện tại1,155,176
  • Tổng lượt truy cập22,687,356
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây