Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Theo Công văn số 5727/BTNMT-TTTNMT ngày 17 tháng 9 năm 2021 của Bộ Tài nguyên và Moi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Trong những năm qua, Chiến dịch do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh, thành phố trên cả nước cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.
Hinh chiendich

Trong giai đoạn hiện nay, nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch cần được xây dựng theo hướng ứng dụng công nghệ số, truyền tải thông tin trực tuyến; tập trung tuyên truyền, truyền thông trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thiết thực, hiệu quả, qua đó thực hiện tốt mục tiêu vừa ưu tiên phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường trân trọng đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể; hiệp hội, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng theo chức năng và nhiệm vụ được giao, cụ thể như sau:

1. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý chất thải và bảo vệ môi trường, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh, cải thiện chất lượng môi trường khu vực đô thị và nông thôn nhằm hỗ trợ một cách tích cực và hiệu quả cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 trên toàn tỉnh.

3. Hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hoá, các chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, cửa hàng tạp hoá trong các hoạt động mua sắm, giao đồ ăn, thực phẩm, đồ uống trên địa bàn phải giảm thiểu, hạn chế sử dụng túi, bao bì nhựa và các sản phẩm nhựa khó phân huỷ sử dụng một lần (ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…) để chứa, bao gói, sử dụng các sản phẩm, hàng hoá; tăng cường thay thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

4. Tăng thời lượng đưa tin, bài, phóng sự, chuyên trang, chuyên mục, sản phẩm truyền thông đa phương tiện về các hoạt động bảo vệ môi trường để người dân dễ dàng tiếp cận và thực hiện.

5. Giới thiệu các hoạt động nổi bật, phổ biến các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả. Qua đó kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng những tập thể, doanh nghiệp, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, quản lý, giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương trên địa bàn tỉnh căn cứ theo điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021; đồng thời phải đảm bảo tuân thủ các quy định và khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Báo cáo kết quả thực hiện và file mềm báo cáo gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 05 tháng 10 năm 2021 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ nhận diện chiến dịch: Tải file

  Thông tin chi tiết
Tên file:
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Bảo vệ môi trường
Gửi lên:
30/09/2021 04:00
Cập nhật:
30/09/2021 04:00
Người gửi:
admini
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
1.41 MB
Xem:
339
Tải về:
0
  Tải về
Từ site Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
 
congpd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập124
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay30,979
  • Tháng hiện tại1,188,036
  • Tổng lượt truy cập22,720,216
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây