Tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với trường hợp tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy phép trước ngày Nghị định số 82/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành.

Số kí hiệu 24/QĐ-UBND
Ngày ban hành 14/01/2020
Lĩnh vực Tài nguyên nước
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum (Trung tâm).

- Địa chỉ: Số 70 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7h30’ đến 10h30’ và buổi chiều từ 13h30’ đến 16h30’ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Công chức tiếp nhận kiểm tra thành phần, số lượng hồ sơ và tiếp nhận chuyển Bộ phận chuyên môn thụ lý giải quyết. Bộ phận chuyên môn xem xét, đánh giá tính hợp lệ, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì có văn bản nêu rõ lý do không giải quyết và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Bộ phận chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thẩm định hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt

Bước 4: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Bước 5: Sau khi có kết quả,

- UBND tỉnh trả kết quả cho Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển trả kết quả lại cho Trung tâm.

Bước 6: Trung tâm trả kết quả TTHC cho tổ chức, công dân.

- Thời gian: Các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

- Bản kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước (Bản chính - theo mẫu).

- Bản sao giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

Thời hạn giải quyết:

Không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Tổ chức, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

- Cơ quan phối hợp: Các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thành phố.

Kết quả thực hiện:

Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Phí, Lệ phí:

Bản kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước (Phụ lục III Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017).

Yêu cầu, điều kiện:

- Luật Tài nguyên nước năm 2012.

- Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ.

Các văn bản cùng lĩnh vực