Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (đối với trường hợp Giấy phép khai thác khoáng sản đã được cấp trước ngày Nghị định số 203/2013/NĐ-CP có hiệu lực).

Số kí hiệu 24/QĐ-UBND
Ngày ban hành 14/01/2020
Lĩnh vực Địa chất và khoáng sản
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Trình tự thực hiện

Bước 1. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum hoặc gửi qua đường bưu chính;

- Địa chỉ: số 70 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7h30’ đến 10h30’, buổi chiều từ 13h30’ đến 16h30’ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2. Kiểm tra và thẩm định hồ sơ:

Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan tiếp nhận, kiểm tra, xác nhận tính pháp lý, mức độ đầy đủ của các hồ sơ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản do tổ chức, cá nhân nộp.

Bước 3. Trình phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản:

Sở Tài nguyên và Môi trường trình hồ sơ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản; kết quả xác định tại Hội đồng thẩm định; trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo thẩm quyền cấp phép khai thác khoáng sản.

Bước 4: Thông báo cho Tổ chức, cá nhân nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thực hiện các nghĩa vụ có liên quan theo quy định.

- Thời gian: Các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

- Bản tự kê khai thông tin tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (theo mẫu)

- Bản sao Giấy phép khai thác khoáng sản.

- Báo cáo nộp thuế tài nguyên hàng năm; các chứng từ, tài liệu hợp pháp chứng minh trữ lượng khoáng sản đã khai thác tính đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2011.

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Cơ quan phối hợp: Sở Công Thương; Sở Xây dựng; Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh.

Kết quả

Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và thông báo nộp tiềncấp quyền khai thác khoáng sản của cơ quan thuế.

Phí, Lệ phí

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Bản tự kê khai thông tin tính tiền khai thác khoáng sản (Mẫu số 01, phụ lục II Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013).

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật khoáng sản số 60/2010/QH12 ngày 17/11/2010

- Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 của Chính phủ;

- Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ.

Các văn bản cùng lĩnh vực