Thủ tục: Xác định giá đất cụ thể.

Thủ tục 1: Xác định giá đất cụ thể theo Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 05/12/2018

Số kí hiệu Thủ tục 1 - QĐ 596
Ngày ban hành 04/12/2018
Lĩnh vực Đất đai
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, đơn vị có nhu cầu định giá đất cụ thể nộp hồ sơ tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

-Địa chỉ: 06 Ngô Thị Nhậm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

-Thời gian: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30’ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận, chuyển hồ sơ cho Chi cục Quản lý đất đai kiểm tra hồ sơ, xây dựng dự toán kinh phí định giá đất và lựa chọn thuê đơn vị tư vấn và ký hợp đồng để khảo sát giá thị trường xác định giá đất cụ thể theo quy định trong thời gian 05 ngày.

Bước 3: Đơn vị tư vấn phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện định giá đất cụ thể theo quy định và gửi hồ sơ kết quả xác định giá đất cụ thể đến Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra, đánh giá trình Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh thẩm định trong thời gian 20 ngày.

Bước 4: Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện kiểm tra, đánh giá và gửi hồ sơ trình Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh thẩm định trong thời gian 03 ngày.

Bước 5: Sau khi nhận được văn bản thẩm định giá đất cụ thể của Hội đồng thẩm định trong quá 03 ngày Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp trình UBND tỉnh quyết định giá đất cụ thể.

Bước 6: UBND tỉnh Quyết định phê duyệt giá đất cụ thể và gửi cho Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở, ngành liên quan trong thời gian không quá 05 ngày làm việc.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan nhà nước

Thành phần, số lượng hồ sơ

a. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Văn bản yêu cầu xác định giá đất cụ thể;

- Quyết định giao đất cho thuê đất ;

- Phương án giá đất;

- Chứng thư thẩm định giá;

- Báo cáo thuyết minh xây dựng phương án giá đất;

b. Số lượng hồ sơ: 03 bộ (bản chính).

Thời hạn giải quyết

Không quá 35 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (Không kể thời gian thẩm định giá đất của Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh)

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp: Các Sở, ngành; UBND các huyện, thành phố có liên quan

Kết quả

Quyết định phê duyệt giá đất cụ thể của UBND tỉnh.

Phí, lệ phí:

Đối với trường hợp thuê tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất thì tổ chức có chức năng tư vấn xác định giá đất phải xây dựng Chứng thư định giá đất (Mẫu số 21 của Phụ lục số 05 Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT).

Yêu cầu thực hiện:

- Luật Đất đai năm 2013.

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

- Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ;

- Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ.

- Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29/9/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các văn bản cùng lĩnh vực