Thủ tục: Thẩm định hồ sơ cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

Số kí hiệu Thủ tục TĐHS...
Ngày ban hành 18/11/2017
Lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ

Bước 1: Tổ chức đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2:Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian 01 ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3.Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, lập biên bản kiểm tra và văn bản thẩm định hồ sơ trong thời gian 03 ngày làm việc.

Bước 4: Trả kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để gửi toàn bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và thông báo cho tổ chức nộp hồ sơ biết.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu điện

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (theo mẫu);

- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn, hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, giấy tờ chứng minh về việc đóng bảo hi

ểm, bản khai quá trình công tác, quyết định bổ nhiệm của kỹ thuật trưởng;

- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn, hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng của các nhân viên kỹ thuật đo đạc và bản đồ;

- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ về sở hữu thiết bị, công nghệ đo đạc và bản đồ gồm chứng từ mua bán, thuê hoặc chuyển giao thiết bị, công nghệ.

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian giải quyết:

Không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Sở Tài nguyên và Môi trường

Kết quả:

Biên bản thẩm định

Lệ phí:

Phí thẩm định cấp Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ.

- Dưới 03 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép:4.090.000 đồng/ hồ sơ

- Từ 03 đến 05 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 5.540.000 đồng/ hồ sơ

- Từ 06 đến 08 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 6.030.000 đồng/ hồ sơ

- Từ 09 đến 11hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 6.510.000 đồng/ hồ sơ

- Từ 12 đến 14 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 7.000.000 đồng/ hồ sơ

- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (Mẫu số 1a của Nghị định số 45/2015/NĐ-CP ngày 06/05/2015 của Chính phủ).

Yêu cầu, điều kiện:

1. Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề đo đạc và bản đồ đối với tổ chức hoạt động kinh doanh; có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trong đó có quy định chức năng, nhiệm vụ hoạt động đo đạc và bản đồ đối với đơn vị sự nghiệp.

2. Có lực lượng kỹ thuật đo đạc và bản đồ tối thiểu như sau:

a) Một (01) kỹ thuật trưởng có trình độ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo về đo đạc và bản đồ, có thực tế hoạt động đo đạc và bản đồ ít nhất ba (03) năm, có hợp đồng lao động được đóng bảo hiểm từ một (01) năm trở lên, không được đồng thời là kỹ thuật trưởng của tổ chức hoạt động đo đạc và bản đồ khác;

b) Bốn (04) nhân viên kỹ thuật có trình độ trung cấp trở lên, chuyên ngành đào tạo về đo đạc và bản đồ.

3. Có thiết bị công nghệ đo đạc và bản đồ phù hợp với định mức thiết bị quy định trong định mức kinh tế - kỹ thuật đo đạc và bản đồ để thực hiện một (01) sản phẩm đo đạc và bản đồ thuộc nội dung đề nghị cấp phép.

- Nghị định số 45/2015/NĐ-CP ngày 06/05/2015 của Chính phủ;

- Thông tư số 32/2010/TT-BTNMT ngày 08/12/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Thông tư số 14/2011/TT-BTNMT ngày 15/4/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.