Thủ tục: Đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Số kí hiệu Thủ tục 21
Ngày ban hành 26/03/2012
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Tổ chức có nhu cầu đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất - sở Tài nguyên và Môi trường  Kon Tum.

- Địa chỉ: 266 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2:  Cán bộ tiểp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ nội dung của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Người nộp hồ sơ nhận kết quả tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Giải quyết tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn yêu cầu đăng ký thế chấp quyền sử dụng  đất, tài sản gắn liền với đất (theo mẫu).

- Một trong các loại hợp đồng sau:

+ Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất.

+ Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng  đất và tài sản gắn liền với đất.

+ Hợp đồng thế chấp tài sản gắn liền với đất.

+ Hợp đồng thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1,2 và 5 Điều 50 của Luật đất đai; Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước của cơ quan nhà nước đang quản lý Sổ đăng ký ruộng đất; Sổ địa chính trong trường hợp bên thế chấp, bên bảo lãnh có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính.

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (nếu có);

- Bản sao giấy phép xây dựng hoặc dự án đầu tư đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với việc thế chấp tài sản hình thành trong tương lai trừ trường hợp hợp đồng thế chấp tài sản đó có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao hoặc tài sản đó không thuộc diện phải cấp phép xây dựng, không phải lập dự án đầu tư.

b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ hồ sơ gốc

Thời gian giải quyết:

Trong ngày làm việc, nếu nhận sau 15 giờ thì giải quyết  vào sáng ngày làm việc tiếp theo.

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định:

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Ngân hàng, Công chứng

Kết quả:

Giấy chứng nhận

Lệ phí:

Lệ phí Đăng ký giao dịch bảo đảm.

Mức thu: 60.000 đồng

Đơn yêu cầu đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất   (Mẫu số: 01/ĐKTC)

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

- Luật đất đai năm 2003; có hiệu lực ngày 01/7/2004.

- Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính Phủ; có hiệu lực ngày 16/11/2004.

- Thông tư số 06/2007/TT – BTNMT ngày 02/7/2007 của Bộ Tài nguyên Môi trường; có hiệu lực ngày 03/8/2007.

- Thông tư số 03/2006/TTLT-BTP-BTNMT, ngày 13/6/2006 của Bộ Tư Pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường; có hiệu lực ngày 15/7/2006.

- Thông tư số 05/2005/TTLT-BTP-BTNMT, ngày 01/7/2005 của Bộ Tư Pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường; có hiệu lực ngày  29/7/2005.

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum