Thủ tục: Đăng ký đất đai đối với trường hợp Nhà nước giao đất để quản lý.

Số kí hiệu Thủ tục B.13
Ngày ban hành 07/11/2017
Lĩnh vực Đất đai

Bước 1: Tổ chức được nhà nước giao đất để quản lý có trách nhiệm nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra thành phần, số lượng hồ sơ và tiếp nhận chuyển Bộ phận chuyên môn thụ lý giải quyết. Trong thời gian 02 ngày làm việc Văn phòng Đăng ký đất đai rà soát, đánh giá tính hợp lệ, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì có văn bản nêu rõ lý do không giải quyết và hướng dẫn người sử dụng đất bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện các công việc như sau:

- Trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất ở nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính nhưng hiện trạng ranh giới sử dụng đất đã thay đổi hoặc kiểm tra bản trích đo địa chính thửa đất do người sử dụng đất nộp (nếu có); trong thời gian 05 ngày.

- Kiểm tra hiện trạng sử dụng đất; Cập nhật thông tin vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai (nếu có); trong thời gian 03 ngày.

Bước 4: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thông báo cho Tổ chức được nhà nước giao đất về kết quả đăng ký đất đai.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước và ngoài thực địa.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (theo mẫu) ;

- Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc giao đất để quản lý (nếu có);

b. Số lượng hồ sơ:  01  bộ (bản chính)

Thời gian giải quyết:

Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Văn phòng Đăng ký đất đai

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng đăng ký đất đai cấp tỉnh.

- Cơ quan phối hợp thực hiện (nếu có): Không

Kết quả:

Hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai được cập nhật các thông tin của đối tượng được Nhà nước giao đất để quản lý

Lệ phí:

Đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Mẫu số 04a/ĐK, Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014) ([1]).

Yêu cầu, điều kiện:

- Luật đất đai năm 2013;

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính Phủ;

- Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính Phủ.

- Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Nghị Quyết số 77/2016/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum.

([1]) Sử dụng Mẫu đơn tại TTHC số 11, điểm I.1, mục B - Lĩnh vực Đất đai (Mẫu số 4a/ĐK).