Thủ tục: Cấp lại Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất cho tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất (Giấy xác nhận bị mất, bị hư hỏng)

Thủ tục 3: Cấp lại Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất cho tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất (Giấy xác nhận bị mất, bị hư hỏng) theo Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 05/12/2018

Số kí hiệu Thủ tục 3 - QĐ 596
Ngày ban hành 05/12/2018
Lĩnh vực Môi trường
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất lập hồ sơ theo quy định gửi trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Quy trình triển khai, tiếp nhận, trao đổi, phản hồi thông tin trên Cổng thông tin một cửa quốc gia và hệ thống xử lý chuyên ngành của Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định thực hiện thủ tục hành chính thông qua Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Trường hợp hệ thống xử lý chuyên ngành chưa đáp ứng yêu cầu theo quy định thực hiện thủ tục hành chính thông qua Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN thì tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính

- Địa chỉ: 06 Ngô Thì Nhậm, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30’ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Trường hợp  hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu hẹn; Trường hợp hồ sơ còn thiếu, không hợp lệ hoặc có sai sót thì công chức hướng dẫn tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét và cấp lại cho tổ chức, cá nhân.

Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường nhận qua đường bưu chính.

- Thời gian: buổi sáng từ 7giờ đến 11giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16giờ30' từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật)

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính

Thành phần, số lượng hồ sơ

- Văn bản đề nghị cấp lại (theo mẫu)

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Không quá 08 ngày làm việc làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện

Sở Tài nguyên và Môi trường

Kết quả

Giấy xác nhận

Phí, lệ phí

Tên các mẫu đơn

- Văn bản đề nghị cấp lại (Phụ lục 2c Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT ngày 09/9/2015)

Yêu cầu, điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật Bảo vệ môi trường 2014;

- Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ.

- Nghị định số 136/2018/NĐ-CP ngày 05/10/2018 của Chính phủ.

- Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT ngày 09/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Thông tư số 03/2018/TT-BTNMT ngày 14/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Các văn bản cùng lĩnh vực