Thủ tục: Cấp lại Giấy chứng nhận do bị mất

Số kí hiệu Thủ tục 07
Ngày ban hành 27/03/2012
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất là tổ chức trong nước, cơ sở Tôn giáo, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài bị mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nộp hồ sơ tại Văn  phòng đăng ký quyền sử dụng đất  thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

Địa chỉ: 266 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lý và đầy đủ nội dung của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Người sử dụng đất nhận kết quả tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’.

Giải quyết tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

1) Thành phần hồ sơ bao gồm:

a. Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận;

b. Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của công an cấp xã nơi mất giấy;

c. Giấy tờ chứng minh đã đăng tin mất giấy chứng nhận ba (03) lần trong thời gian không quá mười (10) ngày trên một trong các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương đối với tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

Trường hợp mất giấy do thiên tai, hoả hoạn thì phải có giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã về việc thiên tai hoả hoạn đó.

- Việc nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận bị mất chỉ được thực hiện sau thời gian ba mươi (30) ngày kể từ ngày đăng tin lần đầu hoặc từ ngày niêm yết thông báo mất giấy chứng nhận hoặc ngày ký xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã về việc thiên tai hoả hoạn theo quy định tại mục c  trên.

2) Số lượng hồ sơ:  01 bộ

Thời gian giải quyết:

Không quá ba mươi (30) ngày làm việc (không kể thời gian công khai kết quả thẩm tra, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính, thời gian trích đo địa chính thửa đất).

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường

(đối với các trường hợp đã có quyết định giao đất, Quyết định cho thuê đất của UBND cấp tỉnh)

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): UBND cấp xã nơi có đất;

Kết quả:

Giấy chứng nhận

Lệ phí:

Mức thu :

- Cấp lại Giấy chứng nhận QSD đất : 20.000 đồng

- Cấp lại Giấy chứng nhận có đăng ký thay đổi tài sản trên đất: 50.000 đồng.

Đơn đề nghị cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

Mẫu số: 02/ĐK- GCN

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

Luật đất đai năm 2003; có hiệu lực ngày 01/7/2004.

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính Phủ; có hiệu lực ngày 16/11/2004.

- Thông tư số 09/2007/TT – BTNMT ngày 02/8/2007 của Bộ Tài nguyên môi trường; có hiệu lực ngày 22/9/2007.

- Thông tư số 17/2009/TT–BTNMT ngày 21/10/2009 của Bộ Tài nguyên Môi trường; có hiệu lực ngày 10/12/2009.

- Quyết định số 1462/QĐ-UBND ngày   01/ 12 /2005 của UBND tỉnh Kon Tum

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum