Thủ tục: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người trúng đấu giá quyền sử dụng, trúng đấu thầu dự án có sử dụng đất

Số kí hiệu Thủ tục 18
Ngày ban hành 26/03/2012
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Tổ chức có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất - sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Địa chỉ: 266 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiểp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ nội dung của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Tổ chức nhận kết quả tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’.

Giải quyết tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

- Văn bản công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, trúng đấu thầu dự án có sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất;

- Trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính khu đất đối với nơi chưa có bản đồ địa chính. (có kèm theo file ghi dữ liệu bản đồ trên đĩa).

+ Bản sao các loại giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật (nếu có).

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức  hoặc quyết định thành lập tổ chức.

b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ

Thời gian giải quyết:

15 ngày làm việc

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp tỉnh

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Giám đốc - Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất.

Kết quả:

Giấy chứng nhận

Lệ phí:

Lệ phí thẩm định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mức thu: 1.000.000 đồng

- Lệ phí địa chính.

Mức thu: 100.000 đồng

- Lệ phí trích lục đất.

Mức thu: 20.000 đồng

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Mẫu số: 01/ĐK-GCN

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

Luật đất đai năm 2003; có hiệu lực ngày 01/7/2004.

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính Phủ; có hiệu lực ngày 16/11/2004.

- Thông tư số 09/2007/TT – BTNMT ngày 02/8/2007 của Bộ Tài nguyên môi trường; có hiệu lực ngày 22/9/2007.

- Thông tư số 17/2009/TT – BTNMT ngày 21/10/2009 của Bộ Tài nguyên Môi trường; có hiệu lực ngày 10/12/2009.

- Quyết định số 1462/QĐ-UBND ngày   01/ 12 /2005 của UBND tỉnh Kon Tum

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum