Thủ tục: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho đơn vị vũ trang nhân dân đang sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh

Số kí hiệu Thủ tục 17
Ngày ban hành 27/03/2012
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Tổ chức là đơn vị vũ trang nhân dân có nhu cầu xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất - sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Địa chỉ: 266 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lý và đầy đủ nội dung của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Tổ chức  nhận kết quả tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Giải quyết tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

- Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ tưởng Bộ Công an về vị trí đóng quân hoặc địa điểm công trình;

- Văn bản uỷ quyền xin cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất (nếu có);

- Bản sao quyết định của Thủ tưướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh trên địa bàn các quân khu, trên địa bàn các đơn vị thuộc Bộ Tư Lệnh Bộ đội biên phòng, trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà có tên đơn vị xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc quyết định giao đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc giấy tờ xác minh là đất tiếp quản hoặc có tên trong sổ địa chính của xã, phường, thị trấn xác nhận đã sử dụng ổn định và không có tranh chấp.

- Quyết định giao đất của UBND cấp tỉnh.

- Quyết định thành lập đơn vị xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ

Thời gian giải quyết:

Không quá năm mươi (50) ngày làm việc (đối với trường hợp hợp thức hóa)

20 ngày làm việc đối với trường hợp có quyết định giao đất của cấp có thẩm quyền.

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Giám đôc - Sở Tài nguyên và Môi trường  Kon Tum (đối với hồ sơ có quyết định giao đất của Bộ quốc phòng; bộ tư lệnh quân khu 5 hoặc UBND cấp tỉnh).

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất.

Kết quả:

Giấy chứng nhận

Lệ phí:

Lệ phí thẩm định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mức thu: 1.000.000 đồng

- Lệ phí địa chính.

Mức thu: 100.000 đồng

- Lệ phí trích lục đất.

Mức thu: 20.000 đồng

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Mẫu số: 01/ĐK-GCN

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

Luật đất đai năm 2003; có hiệu lực ngày 01/7/2004.

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính Phủ; có hiệu lực ngày 16/11/2004.

- Thông tư số 09/2007/TT – BTNMT ngày 02/8/2007 của Bộ Tài nguyên môi trường; có hiệu lực ngày 22/9/2007.

- Thông tư số 17/2009/TT – BTNMT ngày 21/10/2009 của Bộ Tài nguyên Môi trường; có hiệu lực ngày 10/12/2009.

- Quyết định số 1462/QĐ-UBND ngày   01/ 12 /2005 của UBND tỉnh Kon Tum

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum