Thủ tục: Cấp giấy chứng nhận cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng để bán

Số kí hiệu Thủ tục 05
Ngày ban hành 26/03/2012
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Tổ chức đầu tư xây dựng nhà ở, công trình xây dựng để bán thay mặt bên nhận chuyển nhượng nộp (01) bộ hồ sơ tại Văn  phòng đăng ký quyền sử dụng đất  thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

Địa chỉ: 266 Phan Đình Phùng,TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần:

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ nội dung của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn về chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Tổ chức đầu tư xây dựng nhà ở, công trình xây dựng để bán nhận kết quả tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần.

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’.

Giải quyết tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

1) Thành phần hồ sơ bao gồm:

a. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (theo mẫu);

b. Hợp đồng mua bán nhà ở, công trình xây dựng;

c. Bản sao quyết định phê duyệt dự án hoặc quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

d. Bản sao quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án (trường hợp không có bản sao quyết định phê duyệt quy hoạch này thì phải có bản sao văn bản thoả thuận tổng mặt bằng của khu đất có nhà ở, công trình xây dựng);

đ. Giấy chứng nhận QSD đất hoặc Giấy chứng nhận theo quy định của Nghị định 88/2009/NĐ-CP;

e. Bản sao chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư(trừ trường hợp được miễn hoặc chậm nộp theo quy định của pháp luật);

g. Bản sao chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của bên mua (nếu có);

h. Sơ đồ nhà, đất là bản vẽ hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng phù hợp với hiện trạng nhà ở, công trình xây dựng mà không phải đo vẽ lại; trường hợp nhà chung cư thì có bản vẽ mặt bằng xây dựng ngôi nhà chung cư, bản vẽ mặt bằng của tầng nhà có căn hộ, trường hợp bản vẽ mặt bằng của tầng nhà có căn hộ, trường hợp bản vẽ mặt bằng của tầng nhà không thể hiện rõ kích thước của căn hộ thì phải có bản vẽ mặt bằng của căn hộ đó;

i. Đối với địa phương đã có sàn giao dịch bất động sản thì những trường hợp chuyển nhượng từ ngày 10/12/2009 phải có giấy tờ chứng minh việc nhận chuyển nhượng được thực hiện tại sàn giao dịch bất động sản.

2) Số lượng hồ sơ:  01 bộ (Khi nộp bản sao các giấy tờ quy định tại các điểm c,d,e và g tại mục 1 trên đây thì người nộp hồ sơ phải xuất trình bản gốc để cơ quan tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, đối chiếu trừ trường hợp bản sao đã có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

Trường hợp nhà đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhân đồng thời cho nhiều chủ sở hữu nhà ở, công trình xây dựng thì chỉ nộp (01) bản đối với các giấy tờ quy định tại các điểm c,d,đ,e và h tại mục 1 trên đây  và danh mục nhà ở, căn hộ, công trình xây dựng và các phần sở hữu riêng khác đề nghị cấp Giấy chứng nhận).

Thời gian giải quyết:

Không quá ba mươi (30) ngày làm việc (không kể thời gian người sử dụng đất  thực hiện nghĩa vụ tài chính).  Không quá ba mươi lăm (35) ngày làm việc (đối với trường hợp phải trích đo, trích lục)

Cá nhân

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định:

- Uỷ ban Nhân dân tỉnh (đối với trường hợp bên nhận chuyển nhượng là tổ chức)

- Uỷ ban Nhân dân cấp huyện, thành phố (đối với trường hợp bên nhận chuyển nhượng là hộ gia đình, cá nhân).

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường (đối với trường hợp bên nhận chuyển nhượng là tổ chức)

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:

- Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp tỉnh.

- Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện, thành phố (đối với trường hợp bên nhận chuyển nhượng là hộ gia đình, cá nhân).

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): UBND cấp xã nơi có đất; cơ quan thuế (để tính thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ);

Kết quả:

Giấy chứng nhận

Lệ phí:

- Lệ phí thẩm định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mức thu: 1.000.000 đồng

- Lệ phí địa chính.

Mức thu: 500. 000 đồng (có tài sản)

- Lệ phí trích lục đất.

Mức thu: 20.000 đồng.

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Mẫu số: 01/ĐK- GCN

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

Luật đất đai năm 2003; có hiệu lực ngày 01/7/2004.

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính Phủ; có hiệu lực ngày 16/11/2004.

- Thông tư số 09/2007/TT – BTNMT ngày 02/8/2007 của Bộ Tài nguyên môi trường; có hiệu lực ngày 22/9/2007.

- Thông tư số 17/2009/TT – BTNMT ngày 21/10/2009 của Bộ Tài nguyên Môi trường; có hiệu lực ngày 10/12/2009.

- Quyết định số 1462/QĐ-UBND ngày   01/ 12 /2005 của UBND tỉnh Kon Tum

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum