Thủ tục: B.12.Trả lại Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản

Số kí hiệu Thủ tục B.12
Ngày ban hành 14/11/2017
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Rà soát, đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian 02 ngày làm việc thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3:Thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa, đối chiếu hồ sơ với các yêu cầu điều kiện theo quy định hiện hành, hoàn thiện kết quả thẩm định bằng văn bản và trình Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời hạn 08 ngày làm việc.

Bước 4: Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình

Bước 5:Thông báo cho Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

- Đơn đề nghị trả lại Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản (Bản chính - theo mẫu);

- Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản (Bản chính);

- Báo cáo kết quả khai thác tận thu khoáng sản tính đến thời điểm trả lại giấy phép (Bản chính - theo mẫu);

- Đề án đóng cửa mỏ (Bản chính - theo mẫu);

- Các văn bản chứng minh đã thực hiện nghĩa vụ tính đến thời điểm đề nghị trả lại:

+ Lệ phí cấp Giấy phép khai thác khoáng sản, thuế, phí và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính khác theo quy định của pháp luật;

+ Bảo đảm tiến độ xây dựng cơ bản mỏ và hoạt động khai thác xác định trong dự án đầu tư khai thác khoáng sản, thiết kế mỏ;

+ Đăng ký ngày bắt đầu xây dựng cơ bản mỏ, ngày bắt đầu khai thác với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép và thông báo cho Ủy ban nhân dân các cấp nơi có mỏ trước khi thực hiện;

+ Thu thập, lưu giữ thông tin về kết quả thăm dò nâng cấp trữ lượng khoáng sản và khai thác khoáng sản;

+ Báo cáo kết quả khai thác khoáng sản cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

+ Bồi thường thiệt hại do hoạt động khai thác khoáng sản gây ra.

(Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản cam kết kèm theo bản chính để đối chiếu).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý:Thời gian mà cơ quan tổ chức giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ)

Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhan dân tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Cơ quan phối hợp: UBND các huyện, thành phố

Kết quả

Quyết định cho phép trả lại Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản.

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Đơn đề nghị trả lại giấy phép khai thác tận thu khoáng sản (Mẫu số 15 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016).

- Báo cáo về hoạt động khai thác khoáng sản (Mẫu số 36 Thông tư số Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016) ([1]).

- Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản (Mẫu số 02 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016)

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật khoáng sản năm 2010.

- Nghị định số158/2012/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ.

- Quyết định số 18/2013/QĐ-TTg ngày 29/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

- Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

([1]) Sử dụng Mẫu báo cáo tại TTHC số 10, điểm III, mục B - Lĩnh vực Khoáng sản (Mẫu số 36).