Thủ tục: B.05.Giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉn

Số kí hiệu Thủ tục B.05.
Ngày ban hành 18/11/2017
Lĩnh vực Thanh tra

Bước 1. Một trong các bên có tranh chấp về đất đai nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tiếp công dân của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở Tài nguyên và Môi trường (do văn thư Sở tiếp nhận). Trường hợp gửi hồ sơ đến UBND tỉnh thì Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ từ Văn phòng UBND tỉnh gửi đến theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP Kon Tum

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2. Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra và phân loại tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ tranh chấp;

- Trường hợp hồ sơ tranh chấp không thuộc thẩm quyền giải quyết trong thời hạn 05 ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường ra văn bản trả lời về việc không thụ lý giải quyết và nêu rõ lý do không thụ lý; đồng thời hướng dẫn cho bên đã gửi đơn để gửi hồ sơ tranh chấp đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết;

Bước 3: Tổ xác minh tiến hành thu thập hồ sơ, làm việc với các tổ chức cá nhân có liên quan để làm rõ nội dung có liên quan đến nội dung tranh chấp; Thành viên Tổ xác minh lập báo cáo Tổ trưởng Tổ xác minh về những nội dung đã xác minh và đề xuất hướng giải quyết. tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai.

Bước 4: Tổ trưởng Tổ xác minh tổng hợp các ý kiến của các thành viên tổ xác minh, kiểm tra chứng cứ, căn cứ có liên quan Báo cáo lãnh đạo Sở về kết quả xác minh, đề xuất hướng giải quyết của Tổ xác minh; tham mưu báo cáo UBND tỉnh xem xét quyết định.

Bước 5: Các bên tranh chấp nhận quyết định giải quyết khiếu nại tại Phòng Tiếp công dân của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc tại Phòng Tiếp công dân của UBND tỉnh (trường hợp do UBND tỉnh ra quyết định) hoặc nhận qua đường bưu điện.

Bước 6; Công khai kết quả giải quyết tại Trụ Sở tiếp công dân và trên trang thông tin điện tử theo quy định.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị giải quyết tranh chấp (bản chính) (đơn phải thể hiện rõ nội dung, có chữ ký hoặc điểm chỉ của người đề nghị);

- Các giấy tờ, văn bản, tài liệu có liên quan đến tranh chấp (nếu có).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian giải quyết:

- Thời hạn giải quyết không quá: 25 ngày; kể từ ngày thụ lý để giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết khiếu nại có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 40 ngày, kể từ ngày thụ lý để giải quyết.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố và các cá nhân, tổ chức, đơn vị liên quan

Kết quả:

Quyết định hành chính.

Lệ phí:

Yêu cầu, điều kiện:

- Luật Khiếu nại năm 2011;

- Luật Đất đai năm 2013;

- Luật Tài nguyên nước năm 2012;

- Luật Khoáng sản năm 2010;

- Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014;

- Luật phòng chống tham nhũng năm 2005;

- Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ.

- Thông tư số 07/2014/TT-TTCP, ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ.

- Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ.

- Thông tư số 02/2016/TT-TTCP ngày 20/10/2016 của Thanh tra Chính phủ