Thủ tục: B.04.Trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích thăm dò khoáng sản

Số kí hiệu Thủ tục B.04
Ngày ban hành 14/11/2017
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Rà soát, đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian 02 ngày làm việc thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa và trình Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời hạn 13 ngày làm việc.

Bước 4: Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ trình.

Bước 5: Thông báo cho tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần. (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

-Đơn đề nghị trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản (Bản chính - theo mẫu);

- Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản đã thực hiện đến thời điểm đề nghị trả lại (Bản chính - theo mẫu);

- Bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản (trong trường hợp trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò) (Bản chính - theo mẫu);

- Kế hoạch thăm dò khoáng sản tiếp theo (trong trường hợp trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò) (Bản chính);

- Giấy phép thăm dò khoáng sản (Bản chính);

- Các văn bản thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hoạt động thăm dò tính đến thời điểm đề nghị trả lại.

(Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản cam kết kèm theo bản chính để đối chiếu).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện

-Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.

-Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp: Sở Công thương; UBND các huyện thành phố

Kết quả

Quyết định hành chính.

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Đơn đề nghị trả lại giấy phép thăm dò khoáng sản (hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản) (Mẫu số 05 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016.

- Bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản (Mẫu số 17, phụ lục số 2 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016) ([1]).

- Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản (Mẫu số 39 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016) ([2])

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật khoáng sản năm 2010.

- Nghị định số158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ.

- Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

([1]) Sử dụng Mẫu bản đồ tại TTHC số 01, điểm III, mục B - Lĩnh vực Khoáng sản (Mẫu số 17, Phụ lục số 2).

([2]) Sử dụng Mẫu báo cáo tại TTHC số 02, điểm III, mục B - Lĩnh vực Khoáng sản (Mẫu số 39).