Thủ tục: B.03.Chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản.

Số kí hiệu Thủ tục B.03
Ngày ban hành 12/11/2017
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Rà soát, đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn 02 ngày làm việc thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa và trình Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời hạn 13 ngày làm việc.

Bước 4: Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ trình.

Bước 5: Thông báo cho Tổ chức, cá nhân nhận kết quả và thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

a.Thành phần hồ sơ gồm:

- Đơn đề nghị chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản (Bản chính - theo mẫu);

- Hợp đồng chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản (Bản chính - theo mẫu);

- Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản đến thời điểm đề nghị chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản (Bản chính - theo mẫu);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản; các văn bản chứng minh việc tổ chức, cá nhân chuyển nhượng đã hoàn thành nghĩa vụ theo quy định (thực hiện đúng Giấy phép thăm dò khoáng sản, đề án thăm dò khoáng sản đã được chấp thuận; Báo cáo cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xem xét, chấp thuận trong trường hợp thay đổi phương pháp thăm dò hoặc thay đổi khối lượng thăm dò có phí phí lớn hơn 10% dự toán; bồi thường thiệt hại do hoạt động thăm dò gây ra; Thu thập, lưu giữu thông tin về khoáng sản và báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản cho cơ quan quản lý nhà nước về khoáng sản; báo cáo các hoạt động khác cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật)

(Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản cam kết kèm theo bản chính để đối chiếu).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Chú ý:Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện

-Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.

-Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp: UBND các huyện, thành phố

Kết quả

Giấy phép chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản

Phí chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản

-Diện tích thăm dò nhỏ hơn 100 ha, mức thu là 2.000.000 đồng/01 giấy phép;

-Diện tích thăm dò từ 100 ha đến 50.000 ha, mức thu là 5.000.000 đồng/01 giấy phép;

-Diện tích thăm dò trên 50.000 ha,mức thu là 7.500.000đồng/01 giấy phép.

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Đơn đề nghị chuyển nhượng quyền thăm dò khoáng sản (Mẫu số 06 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016).

- Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản (Mẫu số 39 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016) ([1]).

([1]) Sử dụng Mẫu báo cáo tại TTHC số 02, điểm III, mục B - Lĩnh vực Khoáng sản (Mẫu số 39).