Thủ tục: A.06.Khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình.

Số kí hiệu Thủ tục A.06
Ngày ban hành 15/11/2017
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Rà soát, đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn 02 ngày làm việc thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa, xác định tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và trình Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời hạn 15 ngày làm việc.

Bước 4: Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ trình.

Bước 5: Thông báo cho Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chínhvà thực hiện nghĩa vụ nghĩa vụ khác có liên quan

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép khai thác khoáng sản (Bản chính-theo mẫu)

- Bản đồ khu vực khai thác khoáng sản trên đó thể hiện phạm vi, diện tích xây dựng dự án công trình (Bản chính - theo mẫu);

- Phương án khai thác khoáng sản trong diện tích dự án kèm theo phương án cải tạo, phục hồi môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt (Bản chính - theo mẫu);

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, văn bản quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình (nếu có);

- Quyết định phê duyệt dự án xây dựng công trình của cơ quan có thẩm quyền;

- Bản đồ quy hoạch tổng thể khu vực xây dựng dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

- Quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản nằm trong diện tích xây dựng công trình của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có);

- Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án đầu tư xây dựng công trình kèm theo quyết định phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

(Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản cam kết kèm theo bản chính để đối chiếu).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Thời gian nêu trên không kể thời gian tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản làm thủ tục nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Cơ quan phối hợp: Sở Công Thương, Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

Kết quả

Giấy phép khai thác khoáng sản

Lệ phí

Lệ phí cấp Giấy phép hoạt động khoáng sản. Mức thu: theo Thông tư số 191/2016/TT-BTC ngày 8/11/2016 của Bộ Tài chính (Có phụ biểu kèm theo).

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Đơn đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình (Mẫu số 12 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016).

- Bản đồ khu vực khai thác khoáng sản (Mẫu số 20, phụ lục số 02 Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016)

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật khoáng sản năm 2010.

- Nghị định số158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ.

- Thông tư số 45/2016/TT-BTNMT ngày 26/12/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Thông tư số191/2016/TT-BTC ngày 8/11/2016 của Bộ Tài chính.