Thủ tục: A.04.Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Số kí hiệu Thủ tục A.04
Ngày ban hành 18/11/2017
Lĩnh vực Tài nguyên nước

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra thành phần, số lượng hồ sơ và tiếp nhận chuyển Bộ phận chuyên môn thụ lý giải quyết. Trong thời gian 03 ngày làm việc Bộ phận chuyên môn xem xét, đánh giá tính hợp lệ, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì có văn bản nêu rõ lý do không giải quyết và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Bộ phận chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thẩm định hồ sơ và trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định điều chỉnh trong thời hạn 07 ngày làm việc.

Bước 4: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định phê duyệt điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình phê duyệt và được thực hiện đồng thời với việc quyết định điều chỉnh, cấp lạigiấy phép về tài nguyên nước.

Bước 5: Bộ phận chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường gửi thông báo cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình khai thác nước kèm theo Quyết định điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định phê duyệt điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

a.Thành phần hồ sơ gồm:

- Bản kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước (Bản chính - theo mẫu).

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

Thời hạn giải quyết:

Không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ

Tổ chức, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

- Cơ quan phối hợp: Các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thành phố.

Kết quả thực hiện:

Quyết định điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Phí, lệ phí:

Bản kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước (Phụ lục III Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017)([1]).

Yêu cầu, điều kiện:

- Luật Tài nguyên nước năm 2012.

- Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ.

([1]) Sử dụng mẫu đơn tại TTHC số 02, điểm IV, mục A - Lĩnh vực Tài nguyên Nước (Phụ lục III).